Cận cảnh biệt thự đại gia thoát "án" di dời tại cầu Nhật Tân

26/11/2013 07:18 Hoàng Lực
(GDVN) - Khi dự án xây dựng cầu Nhật Tân được điều chỉnh lại phạm vi lấy đất, những biệt thự tiền tỷ tại Khu D1, D3 Khu biệt thự Vườn Đào (thuộc phường Phú Thượng - Q. Tây Hồ - Hà Nội) may mắn không bị tháo dỡ, di dời.
Theo đó thay vì lấy đất của khu D1, D3 Khu biệt thự Vườn Đào, Ban quản lý dự án xây dựng cầu Nhật Tân đã điều chỉnh phạm vi giải tỏa, buộc 150 hộ dân sống tại ngõ 1, đường An Dương Vương thuộc Tổ 47 b, c, d Cụm 7 phường Phú Thượng – Tây Hồ - Hà Nội phải di dời để phục vụ dự án.

Hiện việc di dời các hộ dân thuộc phạm vi lấy đất tại Nút giao Phú Thượng đang được gấp rút tiến hành.

Ngược trở lại câu chuyện cách đây 7 năm, thời điểm năm 2006 khi Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho phép đầu tư xây dựng Cầu Nhật Tân ở Hà Nội và giao Bộ GTVT nghiên cứu để hoàn chỉnh dự án, tổ chức thẩm định, quyết định đầu tư.

Thời điểm đó Nút giao Phú Thượng (Km0 +710) phía Nam cầu Nhật Tân nằm trong tổng thể dự án xây dựng Cầu Nhật Tân và nếu theo đúng thiết kế ban đầu, có thể nơi những biệt thự trị giá hàng chục tỷ dưới đây hiện đang là công trường với các loại máy móc xây dựng:

Nếu theo đúng thiết kế ban đầu của dự án xây dựng cầu Nhật Tân, có thể nơi những biệt thự này giờ đây đang là công trường với các loại máy móc xây dựng.
Những biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng nằm trong khu D1, D3 Khu biệt thự Vườn Đào.
Theo thiết kế dự án biệt thự Vườn Đào, trung bình mỗi biệt thực có diện tích trên dưới 200m2. 

... Không ít căn biệt thự được xây dựng dở dang bỏ không từ nhiều năm nay.

... Sắt thép hoen gỉ trong những biệt thự đang xây dựng dang dở, trong khi 150 hộ dân thuộc Tổ 47b,c,d Cụm 7c thuộc phường Phú Thượng, Tây Hồ đang yên ổn bỗng rơi vào cảnh phải di dời.

Hoàng Lực