Chen lấn, xô đẩy ngày khai trương, siêu thị Pico cấm cửa khách hàng

16/07/2011 08:37
(GDVN) - Pico mở cửa khai trương cửa hàng thứ 5 tại Hà Nội với nhiều chiêu khuyến mại, nhưng ngay trong ngày đầu tiên, khách hàng đã bực mình vì phải đứng đường

(GDVN) - Nhân dịp khai trương cửa hàng thứ năm tại Hà Nội, nhiều mặt hàng khuyến mãi đặc biệt với giá sốc bất ngờ đã được đưa ra tại siêu thị Pico (địa chỉ 324 Tây Sơn, Hà Nội). Tuy nhiên, do lượng khách hàng quá tải cộng với sự “thiếu kinh nghiệm” trong cách triển khai bán hàng, cảnh chen lấn, xô đẩy đã tái diễn tại siêu thị này. Điều đặc biệt, từ 10h30 sáng tới 14h chiều, Pico đã cấm cửa, không cho khách vào mua sắm. 

>> Lập lờ quảng cáo, giờ vàng của Topcare trắng trợn lừa khách hàng

>> Khó hiểu Madia Mart niêm yết giá một đằng, tính tiền một nẻo!

>> Những “bẫy” quảng cáo của đại gia di động, siêu thị điện máy

Mặc dù đến 9h sáng mới mở cửa nhưng từ sáng sớm siêu thị Pico đã đông nghịt người đứng đợi chờ bên ngoài để được vào mua hàng giá rẻ. Khoảng hơn 8h, trời bắt đầu có mưa nhưng lượng khách hàng kéo về tham dự ngày khai trương siêu thị ngày càng đông.

a
Xen chấn, xô đẩy trong ngày đầu khai trương Pico Tây Sơn (HN).

Anh Nguyễn Văn Bằng (Thanh Trì) cho biết: Nghe nói hôm nay khai trương siêu thị có nhiều mặt hàng giảm giá “cực sốc” nên tôi đã không ngần ngại đường xa đến từ sáng sớm. Cũng theo anh Bằng, lúc anh đến, khách hàng đã rất đông nhưng anh không nỡ quay về vì đã mất công nên cũng muốn mua cho được hàng khuyến mãi.

a
Toát mồ hôi hột cảnh đợi lấy hàng ở Pico.

Mở cửa khai trương chưa đầy hai giờ đồng hồ nhưng do lượng khách hàng quá tải nên buộc Pico phải đóng cửa. Rất nhiều người dân đã bỏ cả cơm trưa đến mua đồ dùng cần thiết nhân dịp khuyến mãi đặc biệt này, nhưng khi đến, các nhân viên bảo vệ đứng gác ở cửa thông báo  14h chiều khách hàng quay lại, hiện tại siêu thị tạm thời đóng cửa.

a
Từ 10h30, nhân viên bảo vệ của Pico đã đứng canh cửa, ngăn
không cho khách vào mua sắm.

12h trưa, giữa cái nắng gay gắt, nhiều người dân bức xúc: Họ tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngủi để ra siêu thị mua đồ. Tuy nhiên, ngoài việc không cắt cử nhân viên trông xe, Pico cũng làm khách hàng bực tức vì… không  được qua cửa.

Việc cấm vào siêu thị trong giờ trưa, với anh Duy (Thanh Xuân, Hà Nội) là việc làm vô cùng phi lý. “Tôi  chưa bao giờ thấy một siêu thị nào lại cấm cửa vào buổi trưa cả. Trước đó, tôi không hề nghe thông báo của Pico về việc này. Tôi đã phải tranh thủ giờ nghỉ trưa đến đây để rồi phải đứng ngoài trời nắng. Thực sự là không thể chịu nổi. Một siêu thị lớn mà làm ăn thiếu chuyên nghiệp thế sao!” – anh Duy bực bội.

a
Nhiều người thất vọng khi không được vào siêu thị trong
giờ "vàng"

Đồng cảnh ngộ, chị Đỗ Thị Hương (Từ Liêm) cũng không giấu nổi bức xúc: Tôi đã phải bỏ nấu cơm cho gia đình để chạy đi mua hàng khuyến mại nhưng khi đến họ bắt chúng tôi đợi. “Không biết siêu thị làm ăn kiểu gì?. Khách hàng đông và quá tải là việc của ban quản lý cũng như của công ty, chúng tôi là người tiêu dùng, chúng tôi cần được hưởng những lợi ích khi siêu thị đã đặt ra. Bây giờ đi giải thích với chúng tôi khách hàng đông, quá tải… liệu giải quyết được việc gì?.

a
Do lượng người quá tải, siêu thị đóng cửa nên khách hàng
  phải ngồi "vật vờ" bên ngoài đợi tới đầu giờ chiều mở cửa bán
hàng trở lại.

Không ít các quý cô, quý bà ngồi bệt xuống bên vệ đường, mồ hôi lấm lem, bụng đói meo ngồi chờ đợi. “Dù sao cũng mất công ngồi đợi từ 10h, tôi cố gắng đợi thêm chút xíu nữa xem sao”, chị Hà (30 tuổi, cư ngụ tại Hoàng Văn Thái, Hà Nội) vừa nhăn mặt vừa nói: “Nếu biết trước không được vào siêu thị mua sắm mà lại phải đứng chờ, vật vờ ngoài đường thế này, chắc chắn tôi sẽ không bao giờ đi”.

a
Mặc dù mua được hàng khuyến mãi với giá rẻ nhưng
nhiều khách hàng tỏ ra khá mệt mỏi.

Nghe tin siêu thị Pico mở cửa hàng thứ năm và nhiều mặt hàng khuyến mãi đến 50%, cô Vũ Tuyết Mai (Chương Mỹ - Hà Nội) cũng vội vàng bắt xe vào nội thành từ sáng sớm. Nhưng đến siêu thị, thấy cảnh hàng trăm người đang chen lấn, xô đẩy tranh nhau xếp hàng, mặc dù nhìn đã thấy sợ nhưng cô Mai vẫn quyết định cố chen chân vào để có được một “suất”. Tuy nhiên, do lượng khách hàng quá đông và đi đường xa mệt nên cô đành rút lui. Nhiều người đợi quá lâu, không thể chịu đựng dưới cái nắng nóng, đã quay xe bỏ về.

a
Nhiều khách hàng đã đợi quá lâu dưới cái nắng gay gắt nên đã
quay xe bỏ về.

Bài, ảnh: Trần Nguyên – Tiểu Phương