Chồng đại gia Diệu Hiền xác nhận: Bầu Hiển nắm quyền Bianfishco!

26/10/2012 11:45 Theo Vnexpress
Sau nửa năm cáng đáng công việc của vợ, chèo lái Công ty Bianfishco vượt qua khó khăn, chồng đại gia Diệu Hiền đêm qua đã giao quyền điều hành cho chủ mới.

Chiều 25/10, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) bay vào Cần Thơ họp với các thành viên HĐQT Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) để bàn về nhân sự cấp cao sau đại hội cổ đông hơn một tuần. Cuộc họp kéo dài đến 22h đêm và tại đây ông Trần Văn Trí đã giao quyền điều hành cho Chủ tịch SHB. Thông tin này được chồng đại gia Diệu Hiền xác nhận với phóng viên sáng ngày 26/10.

Sau nửa năm điều hành Công ty Bình An, ông Trí (trái) đã giao quyền điều hành cho người khoát vai mình là Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển. Đây chính là ngân hàng tham gia tái cơ cấu toàn diện Bianfishco. Ảnh: Sáu Nghệ


- Tại sao ông thôi làm Tổng giám đốc Công ty Bình An?

Đại hội cổ đông tuần qua, tôi được bầu vào HĐQT Bianfishco và nắm giữ 20,1% cổ phần tại công ty trước đây vợ tôi làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Không chỉ Diệu Hiền mà cả gia đình tôi đã dốc hết tâm huyết, tiền của vào Công ty Bình An để tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động và đưa những sản phẩm được chế biến từ cá tra là sản vật của vùng hạ lưu Mê Kông ra thị trường thế giới.

Tâm huyết là vậy nhưng nửa năm trước bệnh của vợ tôi tái phát, Công ty Bình An vướng vào nợ nần và cứ tưởng đã phá sản. Được vợ ủy quyền điều hành nên tôi phải xin nghĩ việc Nhà nước để ngược xuôi Bắc - Nam tìm mọi cách cứu lấy Bianfishco vì đây là thương hiệu quốc gia. Được SHB quan tâm tái cơ cấu toàn diện, Công ty Bình An hoạt động trở lại và tôi thấy vai trò Tổng giám đốc của mình cần thiết phải chấm dứt vì phải thừa nhận rằng tôi không giỏi làm thủy sản.

Với suy nghĩ đó, tôi đã từ nhiệm, giao quyền điều hành lại cho anh Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB đồng thời là Chủ tịch HĐQT Bianfishco.

- Ông đánh giá thế nào về năng lực quản trị và điều hành của đội ngũ lãnh đạo mới?

Tôi tin vào năng lực của HĐQT mới và sự điều hành của anh Hiển sẽ giúp Công ty Bình An kinh doanh hiệu quả. Hiện công ty tuyển được hơn 1.000 công nhân, tập trung mua nguyên liệu để chế biến cá tra phi lê xuất khẩu với công suất 70 tấn nguyên liệu mỗi ngày và vài tuần nửa sẽ tiến đến con số 100 tấn. Từ đây đến cuối năm phải hoàn thành kế hoạch giao 300 container sản phẩm cá tra sang Mỹ, châu Âu và một số thị trường truyền thống theo các hợp đồng đã ký kết.

Đối với nợ tiền cá trước đây của bà con nông dân, đến nay trả gần xong theo lộ trình đã hứa. Chỉ còn hai đợt giải ngân vào ngày 5/11 và 5/12 là dứt điểm.

- Khi nào Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ cấp giấy phép đăng ký kinh doanh được thay đổi lần thứ 6 cho Bianfishco?

Công ty không thể một ngày không có giám đốc, nhất là giai đoạn mới bắt tay vào khôi phục sản xuất như hiện nay. Vì vậy, sau khi đơn từ nhiệm của tôi được HĐQT đồng ý, bắt đầu hôm nay anh Hiển sẽ là Tổng giám đốc Công ty Bình An vì hồ sơ xin thay đổi người đại diện theo pháp luật là anh Hiển đã được chuyển sang Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ và giấy phép đăng ký kinh doanh mới sẽ có trong ngày 26/10.

- Nghỉ việc Nhà nước, từ nhiệm Tổng giám đốc Bianfishco, vậy ông có dự định gì cho tương lai của mình?


Công ty Bình An là tâm huyết cả đời của vợ tôi nên với vai trò là thành viên HĐQT, tôi quyết tâm cùng lãnh đạo Bianfishco giữ gìn thương hiệu. Tận dụng hết các mối quan hệ và kinh nghiệm có được từ cuộc sống, tôi với HĐQT mới sẽ đưa Bianfishco thành Tổng công ty với vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng trong thời gian không xa.

Riêng tôi sẽ tìm cho mình một việc gì đó phù hợp để làm nhằm có thêm thu nhập, kiếm tiền chữa bệnh cho vợ chớ không thể loanh quanh ở nhà được.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo Vnexpress