Chuyện hy hữu: Phòng tập California coi thường khách VIP

10/11/2011 12:24 P.Thúy
(GDVN) - Nhận được thẻ VIP của Trung tâm thể dục, thể hình và yoga California từ ngân hàng VIB nhưng chị N. và bạn bè lại bị trung tâm này phân biệt đối xử...
Khách có thẻ VIP không được đăng ký tập ở California?

Phản ánh đến báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chị N. (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Ngày 28/10/2011, chị N. và bạn bè mang thẻ VIP đến đăng ký tập thể dục miễn phí tại trung tâm California (số 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) nhưng chị đã bị từ chối với lý do phải xuất trình được tài khoản cũng như các giấy tờ chứng tỏ chị là khách hàng của Ngân hàng Quốc tế (VIB).

Được biết, Voucher VIP tại phòng tập California của chị N. và bạn bè trị giá 4 triệu đồng, thời hạn 1 tháng, được ngân hàng VIB tặng. Trong thẻ quy định rõ, khi đến đăng ký chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân và không yêu cầu các giấy tờ liên quan khác.


Nội quy của chiếc thẻ không yêu cầu xuất trình tài khoản và giới hạn giờ tập

Tuy nhiên trong quá trình đăng ký nhân viên trung tâm California yêu cầu chị N. về làm việc lại với VIB và phải có tài khoản của VIB. Chị N. bức xúc: "Không lẽ cả ngân hàng VIB cũng lừa mình? Họ không nói là phải có tài khoản của VIB mới sử dụng được thẻ, còn đến đây, California lại yêu cầu phải có tài khoản của VIB và photo sổ tiết kiệm để mang đến làm thẻ thành viên. Photo sổ tiết kiệm là không thể vì đó là việc cá nhân của chúng tôi", chị N. bức xúc.

"Lúc đầu khi chúng tôi đến, nhân viên trung tâm rất nhiệt tình tư vấn nhưng khi mọi người đưa thẻ VIP ra để đăng ký, ngay lập tức họ thay đổi thái độ. Họ còn mời chào mình mua thẻ tập có giá 1.800 USD. Mặc dù mọi người trong nhóm cho biết, muốn tập thử trước sau đó sẽ mua thẻ nhưng họ vẫn làm khó mình", chị P. - bạn đi cùng chị N. - phản ánh.

Thẻ VIP của chị N. hoàn toàn nguyên vẹn, có giá trị đến 31/10, khi chị N và bạn đến đăng ký là ngày 29/10. "Nếu người ta yêu cầu mình có xác nhận của VIB thì sao kịp, vì cuối tuần VIB nghỉ", chị N. nói.

Hạn chế thời gian tập của khách vì quá tải?


Quá búc xúc vì chiếc thẻ VIP bị coi thường, chị N. đã yêu cầu được gặp quản lý trung tâm California để làm việc.

Sau khi trao đổi cùng quản lý, chị N. đồng ý trình thẻ tài khoản của VIB. Tuy nhiên, lúc này chị N được người quản lý cho biết  những hạn chế về thời gian tậ. Theo đó, với thẻ VIP, chị N chỉ được tập trong khoảng thời gian từ 6h - 16h và từ 20h - 22h. Với mức hạn chế này, chị N. khó đến tập được vì vướng thời gian ở công ty cũng như con nhỏ. "Trong khi trong thẻ không hề ghi quy định này", chị N. cho biết.

Mặc khác, vị trợ lý quản lý của trung tâm California phân tích: Vì thời điểm từ 16h đến 20h, trung tâm thường quá đông khách đến tập nên đành dùng cách hạn chế thời gian để giảm quá tải cho trung tâm.


Quản lý của trung tâm California yêu cầu khách hàng trình tài khoản ở VIB


Với giải thích như trên, chị N. và bạn bè đều không hài lòng vì cho rằng Califonia phân biệt đối xử với khách mua thẻ trực tiếp và khách có thẻ tập miễn phí.

Chúng tôi đã liên hệ với trụ sở Trung tâm California tại TP.HCM và nhận được một lời giải thích rất rõ ràng: Quy định chung của California đối với thẻ tập trong một tháng không hạn chế giờ tập và cũng không có sự phân biệt, đối xử nào với khách hàng được tặng thẻ hay khách hàng mua thẻ trực tiếp. Chị N. và bạn bè có thể mang phiếu đăng ký thành viên đến khu vực lễ tân của trung tâm ngoài Hà Nội để được tư vấn lại và xóa bỏ khung hạn chế giờ cho khách hàng.

Trao đổi với phóng viên, một đại diện của ngân hàng VIB cho rằng, đây là sự cố do California làm sai hợp đồng. Điều này xuất phát từ nguyên nhân do Trung tâm California thường quá tải trong khoảng thời gian từ 16h đến 20h nên họ phải hạn chế khung giờ nhằm giảm tải cho trung tâm.

Tuy đã được giải thích nhưng chị N và bạn bè của chị vẫn cảm thấy ấm ức: "Họ coi mình như người đi mua thẻ giá rẻ để vào đây tập vậy".
P.Thúy