Citibank Việt Nam bổ nhiệm Tổng giám đốc

18/02/2014 14:45 Minh Hồng
(GDVN) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa qua đã chính thức chấp thuận việc bổ nhiệm ông Dennis Hussey giữ cương vị Tổng giám đốc Ngân hàng Citi Việt Nam.

Theo đó Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa qua đã chính thức chấp thuận việc bổ nhiệm ông Dennis Hussey giữ cương vị Tổng giám đốc Ngân hàng Citi Việt Nam.

Với tư cách là Tổng giám đốc, ông Dennis sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và phát triển Citi Việt Nam, ông sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc quản trị hai chi nhánh của ngân hàng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. 

Citi Bank Việt Nam có TGĐ mới

Ông Dennis là chuyên gia tài chính, ngân hàng không xa lạ với Việt Nam. Vào năm 2000-2002 và sau đó năm 2004, ông đã có hai lần sống và làm việc tại Hà nội với vai trò là người đứng đầu khối ngân hàng doanh nghiệp của Citi Việt Nam. Ông cũng từng là thành viên của Ban lãnh đạo của Phòng thương mại Hoa kỳ tại Hà Nội nhiệm kỳ 2000- 2001.
 
Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc xây dựng mối quan hệ khách hàng, khả năng quản trị doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực ngân hàng, ông Dennis được kỳ vọng sẽ kế thừa và phát huy những tiềm năng của Citi tại Việt Nam, tiếp tục làm cầu nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm các cơ hội kinh doanh và phát triển trong tương lai tại Việt nam và thị trường quốc tế.

Tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Tài chính quốc tế tại Đại học Kinh tế Helsinki, Phần Lan, ông Dennis đã có hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều vị trí khác nhau từ Khối Khách hàng định chế cho đến Khối ngân hàng bán lẻ tại hơn 10 quốc gia tại châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á.

Bắt đầu sự nghiệp của mình tại Citi Anh Quốc từ 1995, sau đó đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của Citi tại Sri Lanka. Kể từ năm 2009, ông Dennis nắm giữ các vai trò cấp cao của khối ngân hàng cá nhân tại Nhật và Tây Ban Nha. Trước khi nhận nhiệm vụ tại Việt nam, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Citi Espana- Tây Ban Nha.

Phát biểu trước quyết định bổ nhiểm ông Dennis nói: “Tôi rất vui mừng khi được quay trở lại Việt Nam lần này. Việt Nam giờ đã khác nhiều so với thời điểm những năm 2000 khi tôi còn làm việc tại đây. Nền kinh tế đã có những tăng trưởng đáng khích lệ trên mọi mặt và Việt Nam đang dần trở thành đích đến lí tưởng cho các nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất. Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước cũng đã đạt được những thành công nhất định trong việc tăng trưởng kinh tế và từng bước giải quyết các khó khăn và thách thức, đặc biệt trong vấn đề kiếm chế lạm phát".

Minh Hồng