Công nghệ sản xuất Trà Dr Thanh vô cùng hiện đại tại Việt Nam

13/04/2020 21:34 Quế Chi
(GDVN) - Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh được sản xuất trên hệ thống công nghệ vô trùng Aseptic của GEA (Đức).

Mỗi giờ một dây chuyền cho xuất xưởng 48.000 chai sản phẩm. Thức uống giải khát này với 9 loại thảo mộc tự nhiên giúp thanh nhiệt, giải độc và không lo sợ nóng trong người

Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh được sản xuất trên hệ thống công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic tối tân nhất thế giới của hãng GEA (Đức), góp phần tạo nên chất lượng sản phẩm khác biệt so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường.

Quy trình sản xuất Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh trên công nghệ Aseptic, về cơ bản như sau.

Trước khi đưa vào chế biến, các thảo mộc sẽ được kiểm soát chặt chẽ chất lượng, sau đó được đưa vào bồn trích ly lấy các dưỡng chất.

Sau khi trích ly, dung dịch Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh chuyển sang hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ.

Tiếp đến là công đoạn phối trộn và tiệt trùng UHT. Dung dịch Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh từ bồn vô trùng đi vào hệ thống chiết rót, đóng nắp.

Toàn bộ phôi và nắp chai nắp PET được sản xuất tại nhà máy để đảm bảo chất lượng.

Buồng chiết lạnh vô trùng Aseptic tại nhà máy Tân Hiệp Phát.

Đối với các công nghệ khác, sản phẩm thường chỉ qua một khâu tiệt trùng, nên vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào quá trình chiết rót, gây hư hại.

Điểm đột phá của công nghệ chiết lạnh Aseptic là dung dịch Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không chỉ được siêu thanh trùng UHT mà tại khâu chiết rót, đóng nắp, đặc tính vô trùng được nâng gấp 5 lần qua các yếu tố: chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng và môi trường chiết vô trùng, tạo ra sản phẩm tinh khiết mà không cần tới chất bảo quản.

Đồng thời giúp các dưỡng chất từ 9 loại thảo mộc của không bị mất đi do tác động của nhiệt độ.

Chai sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera điện tử để nhận diện và loại bỏ những chai sản phẩm lỗi trong quá trình đóng nắp.
Thức uống vô trùng được đóng block và đóng thùng tự động

Thức uống thảo mộc đóng chai như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh là gợi ý để người tiêu dùng có thêm lựa chọn tiện lợi.

Quế Chi