Cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội "chấp nhận Bitcoin" gây hiếu kỳ

26/02/2014 07:07 Hồng Anh
(GDVN) - YOLO - quán cà phê đầu tiên ở Hà Nôi sẽ chấp nhận giao dịch bằng đồng tiền ảo Bitcoin đã thu hút được rất nhiều người hiếu kỳ.

Đồng tiền ảo Bitcoin đã xuất hiện ở Việt Nam, nó không chỉ được giao dịch trên website mà giờ đây đã có hẳn một quán cà phê chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại Hà Nội.

YOLO - quán cà phê đầu tiên ở Hà Nội sẽ chấp nhận giao dịch bằng đồng tiền ảo Bitcoin. Những tấm biển "Ở đây chấp nhận Bitcoin" được dán khắp nơi trong quán. Đa số khách hàng đến đây khá tò mò khi nhìn thấy những tấm biển này, họ không hề biết gì về Bitcoin. Đồng thời, trên thực đơn của quán cũng chỉ niêm yết giá bằng tiền mặt.

Để thanh toán bằng Bitcoin, chỉ cần có ứng dụng thanh toán trên điện thoại, quét qua mã điện tử của quán, nhập số tiền quy đổi Bitcoin, sau đó thao tác gửi đi là hoàn tất việc thanh toán. Chỉ mất khoảng 30 giây cho tất cả thao tác. 

Khách hàng tỏ ra hiếu kỳ trước thông báo chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin được dán khắn quán. (Ảnh cắt từ clip VTV)

Khi được hỏi, thanh toán bằng Bitcoin có hợp pháp hay không, thì chủ quán cho biết việc dùng Bitcoin để thanh toán chỉ yếu là giao lưu trong cộng đồng người yêu thích Bitcoin, chỉ như hàng đổi hàng, đổi ít Bitcoin để lấy ly nước.

Anh Lê Quang Hưng, chủ quán cà phê YOLO (Hà Nội) cho biết: "Mình chỉ coi nó như một thứ hàng hóa để anh em trao đổi với nhau. Trên sổ sách mình sẽ vẫn ghi là tiền mặt, nhưng tài khoản giao dịch bằng Bitcoin mình sẽ ghi nợ vào tài khoản riêng của mình. Mình tin chắc chắn rằng, sắp tới đây, số lượng khách thanh toán bằng Bitcoin sẽ càng ngày càng nhiều".

Vài ngày nữa, quán cà phê này sẽ chính thức chấp nhận thanh toán bằng đồng Boicoin, chưa biết rằng việc chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin có thành công và trở nên phổ biến như chủ quán mong đợi hay không, chỉ biết, thông tin một cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin đã thu hút được rất nhiều người hiếu kỳ./.

Nguồn VTV

Hồng Anh