Cùng khám phá những nơi nghỉ mát đẹp nhất Việt Nam (P8)

12/05/2012 11:52 P.T (tổng hợp từ Internet)
(GDVN) - Phan Thiết (Bình Thuận) nằm trong vùng nhiệt đới, ít chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, khí hậu nóng và khô. Lượng mưa trung bình chỉ 800 -1.150 mm, ít nhất trong khu vực Nam Bộ. Vì vậy du khách có thể đến nghỉ ở đây quanh năm. Biển và cát là những "đặc sản" thiên nhiên ban tặng cho Phan Thiết.
Tại trung tâm thị xã Phan Thiết, người ta cũng có thể thấy biển. Biển chạy quanh các hàng dương xanh, ven các khách sạn nổi tiếng. Nhưng dường như du khách đến đây ít thích tắm trong những bãi biển này. Họ muốn đi sâu vào phía các đồi cát, chinh phục cát và biển.
Hoàng hôn trên biển Phan Thiết.
Bình minh lên
Những làng chài đậm chất thuần Việt bao quanh biển Phan Thiết
Đến Rock Garden Spa Resort, ấn tượng đầu tiên chính là những ngôi nhà. Những ngôi nhà mái lá vút cong uốn tròn hòa hợp với biển và rừng nơi đây.
Mũi Né là tên một mũi biển, một trung tâm du lịch nổi tiếng ở Phan Thiết được đưa vào danh sách các khu du lịch quốc gia Việt Nam.
Từ một dải bờ biển hoang vu với các đồi cát đỏ như sa mạc nằm rất xa đường giao thông, chỉ có lác đác vài xóm chài nghèo, Mũi Né đã mọc lên hàng trăm khu resort.
Từ Hà Nội đến Mũi Né bằng máy bay đến sân bay Cam Ranh (Nha Trang) hoặc tới TP. Hồ Chí Minh, từ 2 điểm đó có thể đi tàu lửa hoặc ô tô về Phan Thiết..
Đồi cát Mũi Né như những bức tranh hình khối sống động.
Bàu Sen
Bàu Trắng, đồi cát trắng cách Mũi Né 25km được coi là nơi đẹp nhất miền Trung
Biển Phan Thiết luoon hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho du khách trong mùa hè
Đình Vạn Thủy Tú , nơi thờ bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam, tọa lạc tại đường Ngư Ông, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết
Đến Phan Thiết du khách có thể thưởng thức món gỏi cá Đục
Và đây là gỏi cá mai.
P.T (tổng hợp từ Internet)