Đại gia viễn thông Nhật tuyên bố mua Viber giá 900 triệu USD

14/02/2014 16:45 Lâm Giang
(GDVN) - Wall Street Journal hôm nay đưa tin, Tập đoàn viễn thông hàng đầu của Nhật Bản Rakuten sẽ mua lại Viber với giá 900 triệu USD.

Tập đoàn viễn thông hàng đầu của Nhật Bản Rakuten tuyên bố sẽ mua ứng dụng chat và điện thoại trên di động Viber, tờ Wall Street Journal ngày 14/2 đưa tin.

Theo tờ báo trên, Tập đoàn Rakuten sẽ mua lại Viber với giá 900 triệu đô la (USD), tuy nhiên chi tiết thỏa thuận này không được tiết lộ.

Viber sẽ cung cấp một kênh phân phối cho các sản phẩm kỹ thuật số của Rakuten, TGĐ Hiroshi Mikitani nói tại một cuộc họp báo ở Tokyo. Rakuten cũng hy vọng sẽ tạo ra một nền tảng trò chơi trên Viber, tờ Bloomberg cho biết.

Tổng Giám đốc Rakuten Hiroshi Mikitani

Thỏa thuận này sẽ cho phép Rakuten mở rộng danh mục đầu tư toàn cầu so với các doanh mục đã đầu tư trước đó như sách điện tử, dịch vụ tài chính, các đội bóng chày.

Rakuten có doanh thu hàng năm khoảng 400 tỷ yên nhưng hầu hết các nguồn doanh thu hiện nay của hãng đang bị đe dọa sụt giảm do sự cạnh tranh của các gã khổng lồ internet khác như Amazon, Yahoo Nhật Bản.

Rakuten trong nhiều năm đã cố gắng vươn ra ngoài thị trường Nhật Bản. Với nền tảng 300 triệu người sử dụng Viber tại 193 quốc gia, đây sẽ là một lợi thế cho Rakuten. Trong khi đó, Viber đang được xem là một đối thủ đáng gờm của Skype. 

Thông tin bán Viber được xác nhận vài ngày sau khi rộ lên các tin đồn cho rằng Viber đang rao bán mình với giá 500-600 triệu đô la và đang đàm phán với một người mua châu Á khiến dư luận Việt Nam cho rằng đó có thể là Viettel.

TGĐ Rakuten Hiroshi Mikitani là người đàn ông giàu thứ ba ở Nhật Bản với tổng tài sản ước tính 9,2 tỷ đô la, theo Bloomberg Billionaires Index./.

Lâm Giang