Đi máy bay được cấp... iPad để giải trí

26/07/2012 10:40 Theo Vietnam+
Hành khách không phân biệt hạng phổ thông hay thương gia đều được đội ngũ tiếp viên trên máy bay cấp một chiếc iPad giúp họ truy cập và sử dụng được nhiều chương trình giải trí.

Hành khách không phân biệt hạng phổ thông hay thương gia đều được đội ngũ tiếp viên trên máy bay cấp một chiếc iPad giúp họ truy cập và sử dụng được nhiều chương trình giải trí.

Hành khách trên máy bay Boeing 767 của hãng hàng không Qantas sẽ được cấp máy tính bảng iPad để giải trí, sau khi hãng này thử nghiệm thành công một công nghệ truyền dữ liệu trong không trung mới.

Hành khách không phân biệt hạng phổ thông hay thương gia đều được đội ngũ tiếp viên trên máy bay cấp một chiếc iPad giúp họ truy cập và sử dụng được nhiều chương trình giải trí đảm bảo hoạt động tới hơn 200 giờ liên tục.

Hãng Qantas sẽ cấp iPad miễn phí cho hành khách sử dụng trên máy bay Boeing 767. (Nguồn: Internet)


Những chiếc máy bay được trang bị công nghệ QStreaming phục vụ giải trí này dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động từ quý 4 năm nay.

Giám đốc điều hành tuyến nội địa của Qantas Lyell Strambi cho hay trong giai đoạn đầu, hãng này chủ yếu sử dụng công nghệ QStreaming cho các đường bay tới Perth, thủ phủ bang Western Australia.

Trước đó, hãng Qantas đã công bố kế hoạch triển khai 2.200 chiếc Ipad kết nối wireless tới các phi công của hãng từ tháng 9 đến tháng 12.2012 với các phần mềm đặc biệt cài trong Ipad 64GB thế hệ thứ ba để phi công có thể dễ dàng truy cập thông tin về tuyến bay, hướng dẫn bay, kế hoạch bay, hoạt động của phi hành đoàn, thông tin thời tiết, các mẫu văn bản hàng không…

Ước tính việc dùng iPad sẽ giúp Qantas tiết kiệm 500.000 AUD chi phí in ấn và giảm khoảng 20kg giấy tờ cho mỗi chuyến bay.

Cấp iPad cho hành khách ở tất cả các hạng sử dụng miễn phí là động thái mới nhất trong cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt giữa hai hãng hàng không lớn nhất Australia là Qantas và Virgin Australia.

Giải trí trong chuyến bay đang trở thành một trong những lĩnh vực cạnh tranh chủ chốt giữa hai hãng này nhằm thu hút khách hạng thương gia.

Hồi tháng 4.2012, Hãng Virgin Australia đã thử nghiệm lắp đặt máy tính bảng Samsung Galaxy trên máy bay Boeing 737 và Embraer E190.

Máy tính bảng Samsung Galaxy được cấp miễn phí cho khách hạng thương gia, khách hạng phổ thông nếu muốn sử dụng sẽ phải trả một khoản phí nhỏ. Hãng Virgin cũng dự kiến lắp đặt và cung cấp mạng wifi miễn phí trên các chuyến bay của mình.

Cuối năm 2011, hãng hàng không giá rẻ Jetstar cũng đã đưa ra dịch vụ cho thuê iPad để giải trí trong chuyến bay với giá từ 10-15 AUD/máy.

Sử dụng máy tính bảng nhẹ cho phép các hãng hàng không giảm được lượng tải trọng lớn cho các chuyến bay, giúp cắt giảm đáng kể chi phí nhiên liệu.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Theo Vietnam+