Đọc nhanh tối 26/4: Thêm 1,3 tấn heo thối bị bắt giữ và thu hồi

26/04/2012 18:13 Hương Trà (tổng hợp)
(GDVN) -Thêm 1,3 tấn heo thối bị bắt giữ và thu hồi; Hà Nội lấy ý kiến dân để điều chỉnh giá dịch vụ chung cư;... là những tin đáng chú ý tối 26/4.

Thêm 1,3 tấn heo thối bị bắt giữ và thu hồi

Chi cục Thú y TP.HCM và lực lượng kiểm tra liên ngành Q.Tân Phú đã tổ chức kiểm tra nhà xe khách của Công ty TNHH Cẩm Vân (49 Tân Thành, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú). Theo thông tin từ Tuổi trẻ.

Trong quá trình kiểm tra hàng của xe khách 43X-2266, lực lượng kiểm tra liên ngành đã thu giữ tang vật gồm ba thùng heo sữa chết và hai bao da heo mốc xanh, bốc mùi hôi thối. Tất cả được ghi tên chủ lô hàng là một người tên Trang.


Lực lượng liên ngành kiểm tra số heo thối của hai xe khách Cẩm Vân -Ảnh: Vũ Anh

Tiếp tục kiểm tra xe 53S-2232, đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản mười thùng heo sữa gồm 148 con và năm bao da heo thối. Tất cả số heo sữa, da heo đang trong quá trình phân hủy, không có giấy tờ. Tài xế Huỳnh Văn Thâu (quê ở Bình Định) khai đã nhận vận chuyển lô hàng heo sữa, da heo thối trên cho một đầu nậu với giá 50.000 đồng/thùng.

Theo biên bản của lực lượng kiểm tra liên ngành, tổng trọng lượng heo sữa và mỡ, da heo thối trên hai xe khách Cẩm Vân là 1,35 tấn. Trong đó số heo sữa là 215 con và bảy thùng mỡ, da heo thối. Ông Vũ Minh Chiêu, trưởng Phòng Y tế Q.Tân Phú, cho biết toàn bộ số hàng này không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nợ xấu của Vinashin sẽ được tái cấp vốn để xử lý?

Trong tổng số 1.800 tỷ đồng tiền nợ của Vinashin, PVFC đã thu về được trên 1.000 tỷ đồng và chắc chắn sẽ thu về thêm 200 tỷ đồng thời gian tới. Thông tin từ Dân Trí cho biết, hiện Chính phủ và NHNN đang chỉ đạo thực hiện một số phương án khác như tái cấp vốn, phát mại tài sản.

Ông Nguyễn Thiện Bảo, Tổng giám đốc Tổng Công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí (PVFC) khi trao đổi về kế hoạch xử lý nợ xấu thời gian trước mắt có cho biết, đối với trường hợp của Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy (Vinashin) thì đến thời điểm hiện tại, PVFC đã thu về được khoảng 1.020 tỷ đồng trên dư nợ gốc 1.800 tỷ đồng.


Tiến trình xử lý nợ xấu của Vinashin theo PVFC vẫn còn chậm so kỳ vọng (ảnh minh họa).

Như vậy, công ty vẫn còn khoảng 800 tỷ đồng tiền nợ ở Vinashin với số tài sản còn lại (tàu bè) theo như ông Bảo cho biết là còn nguyên.

Ông Bảo cho biết, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ xem xét đến chuyện tái cấp vốn cho phần nợ công ty chưa thu được để trên cơ sở đó kinh doanh và bù đắp dần trong một khoảng thời gian nhất định.

Phương án thứ hai là xử lý tài sản, đây là việc cần phải làm. Hiện tại, PVFC đã bàn với một số đơn vị khách hàng và công ty bắt buộc sẽ phải thanh lý một số tài sản.

Có 2 phương án để cứu Bianfishco

Trả lời phỏng vấn trên Vnexpress, ông Phạm Thanh Quang, Tổng giám đốc DATC cho biết công ty này dự kiến đưa ra 2 phương án giúp Bianfishco trở lại hoạt động bình thường.

Phương án thứ nhất là tìm nhà đầu tư nước ngoài "bán đứt". Thậm chí, nếu nhà đầu tư trong nước có đủ tiềm lực có nhu cầu cũng sẽ bán. Theo phương án này doanh nghiệp có thể trả tiền mua theo lộ trình nhưng trước hết "bơm" vài trăm tỷ để nhà máy đi vào hoạt động.


Bianfishco có thể được bơm tiếp 250 tỷ đồng để hoạt động trở lại. Ảnh: DDDN

Phương án thứ hai là DATC tư vấn giải pháp để cho doanh nghiệp và các chủ nợ ngồi với nhau. Tuy nhiên phương án thứ hai có tính khả thi cao hơn. DATC sẽ chỉ tham gia một phần chứ không "bơm” nhiều tiền vào Bianfishco.

Tiếp theo sẽ cơ cấu lại cổ đông. Mời cổ đông chiến lược vào, đồng thời mời các chủ nợ cùng tham gia, đặc biệt là các ngân hàng. Sau khi cơ cấu lại sẽ để các doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy sản tham gia điều hành trực tiếp.

Bình Định: Người dân tán gia bại sản vì… dưa hấu

Giá dưa hấu tại Bình Định "tuột dốc không phanh" từ 7.000 đồng/kg xuống chỉ còn hơn 2.000 đồng. Giá đã thấp, lại bán không chạy, người trồng dưa khóc đứng khóc ngồi. 


Dưa lên xe đi Trung Quốc

Trả lời phóng viên báo Nông nghiệp Việt Nam, ông Phan Sỹ Hùng, Phó phòng NN-PTNT huyện Phù Cát cho biết: “Nếu như năm trước dưa hấu đứng ở giá hơn 13.000 đồng/kg, với năng suất bình quân 2 tấn/sào, 1 sào đất trồng dưa (500 m2) sau khi trừ chi phí người trồng còn kiếm được khoảng 10 triệu đồng. Bây giờ, khi giá dưa chỉ còn 2.700 đồng/kg, nông dân chỉ biết đứng nhìn ruộng dưa xanh ngắt khóc ròng vì cầm chắc... lỗ”.

Nhiều thương lái qua được bên kia cửa khẩu nhưng không bán được hàng đành phải "bán vo" (bán không phải cân đong) cả xe dưa 20 tấn cho thương nhân Trung Quốc với giá 6.000 NDT (gần 12 triệu đồng), chịu lỗ nặng. Do nguồn cung vượt quá cầu nên dưa hấu bị ứ đọng và xuống giá mạnh.

Giá điện được tăng cường kiểm tra dịp 30/4-1/5

Tổng Công ty điện lực TP Hà Nội (EVN Hanoi), để đảm bảo an toàn điện trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay, Tổng Công ty sẽ tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110KV cấp điện cho các trọng điểm. 

Với dự báo phụ tải trong thời gian 30/4 - 1/5 năm nay, công suất lớn nhất là 1.600MW và sản lượng cao nhất 35.000 MWh/ngày.  


Giá điện sẽ được tăng cường kiểm tra trong dịp lễ 30/4-1/5

Vì vậy, để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, chất lượng phục vụ nhân dân Thủ đô trong dịp 30/4 - 30/4/2012, Tổng Công ty đã xây dựng phương án đảm bảo điện và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị trực thuộc. 

Theo đó, EVNHanoi sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0h ngày 28/4/2012 đến 24h ngày 1/5/2012. Các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hoá thể thao, câu lạc bộ, cụm văn hoá thể thao, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm văn hoá... đều được bố trí nguồn cấp dự phòng. Theo nguồn tin từ Vnmedia.

Hà Nội lấy ý kiến dân để điều chỉnh giá dịch vụ chung cư

Sở Xây dựng Hà Nội đang tiến hành lấy ý kiến của các hộ dân sinh sống tại các khu chung cư để tiếp tục hoàn thiện đề án, bổ sung, điều chỉnh giá dịch vụ chung cư theo như Vneconomy đưa tin.

Cụ thể, cơ quan này đề nghị các hộ dân cung cấp thông tin liên quan về công tác quản lý, vận hành và giá dịch vụ nhà chung cư theo mẫu phiếu in sẵn. Để lấy mẫu phiếu, các chủ hộ truy cập vào website của Sở Xây dựng Hà Nội tại địa chỉ www.soxaydung.hanoi.gov.vn


Đã có không ít vụ việc lình xình từ phí quản lý chung cư

Sau khi điền thông tin các chủ hộ có thể gửi thông tin qua đường bưu điện về địa chỉ: Sở Xây dựng Hà Nội, địa chỉ số 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gửi qua thư điện tử: qlkt_sxdhn@yahoo.com.vn.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, những thông tin mà các hộ dân cung cấp là cơ sở quan trọng để xây dựng giá dịch vụ nhà chung cư đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các bên trong việc quản lý và sử dụng dịch vụ nhà chung cư.

Kinh tế Anh suy thoái khi GDP giảm 2 quý liên tiếp

Ngày 25/4, Cơ quan Thống kê Quốc gia Anh (ONS) công bố số liệu cho thấy kinh tế Anh đã tăng trưởng âm 0,2% trong quý I/2012.

Như vậy, các nhà kinh tế cho rằng về kỹ thuật, kinh tế Anh đã rơi vào suy thoái khi GDP giảm trong hai quý liên tiếp. Trong ba tháng cuối năm 2011, GDP của Anh cũng đã suy giảm 0,3%. Trước đó, năm 2009, kinh tế Anh cũng rơi vào suy thoái. Theo nguồn tin từ TTXVN.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Bộ trưởng Tài chính George Osborne cho biết cuộc khủng hoảng khu vực đồng euro (Eurozone) đã cản trở sự phục hồi của nước Anh vì khoảng 40% hàng hóa của Anh được xuất khẩu sang Eurozone. Ông cũng cho rằng tình hình kinh tế rất khó khăn và sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để phục hồi từ cuộc khủng hoảng nợ công lớn nhất từ trước đến nay.

ONS cho biết sản lượng của các ngành công nghiệp sản xuất giảm 0,4%, xây dựng giảm 3% còn lĩnh vực dịch vụ tăng 0,1%. 

Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Gía vàng - ngoại tệ theo ngày

Hương Trà (tổng hợp)