Fan cuồng bóng đá không cần tivi thời... di động

21/03/2014 07:57 Nguyễn Quỳnh
(GDVN) - Giờ đây các fan của bóng đá, giải trí… chỉ qua nhắn tin là có người tổng hợp các bài báo gửi đến “dế”.

Là sinh viên năm cuối đại học Ngoại thương, Thế Bình (ngụ tại Hoàng Mai, Hà Nội) cũng là một fan bóng đá cuồng nhiệt, đặc biệt yêu thích đội quân áo xanh Chelsea. Mỗi khi Chelsea thi đấu, Bình cố gắng tìm mọi cách để xem được trực tiếp, nếu không cũng phải biết kết quả càng sớm càng tốt.

"Nhà trọ không có tivi, nếu trận đấu có sớm vào tối thứ 7, mình sẽ chạy xuống nhà ông chủ xem ké. Nhưng nếu đấu muộn, hoặc đấu vào chủ nhật (các trận trên K+), hay tivi không tường thuật, mình chỉ còn cách tìm link trên mạng, mà không phải lúc nào cũng có được. Đó là chưa kể việc học năm cuối bận rộn, nhiều trận đấu hay của châu Âu lại chỉ phát vào nửa đêm, tiếc lắm nhưng đành ngậm ngùi bỏ lỡ".

Giờ đây các bạn trẻ không cần phải tìm thông tin trên báo mà chỉ cần gửi tin nhắn là có dịch vụ tổng hợp thông tin theo yêu cầu.

Để đỡ "đói" thông tin, Bình thường xuyên cập nhật kết quả, bình luận trên điện thoại di động, nhưng khá mất thời gian vì lịch học của cậu kín cả sáng lẫn chiều, trong khi lướt web tìm tin tốn nhiều thời gian. Thế nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi Bình biết đến dịch vụ đọc báo di động theo chủ đề Mnews của VinaPhone.

"Một tin nhắn đăng ký dịch vụ MMS, phí 3.000 đồng/tuần, mình có thể cập nhật ngay vào buổi sáng các bản tin về thể thao, và cả các bài bình luận đi kèm hình ảnh. Cái thú của người yêu đá bóng không chỉ là được xem trận đấu hay mà còn được đọc những thông tin bình luận Khi dùng dịch vụ tin tức của VinaPhone, mình đỡ phải tìm mà có luôn mọi tin tức thể thao mình cần".

Bình tiết lộ, cậu biết đến dịch vụ này của VinaPhone là nhờ cả vào sự tâm lý của cô bạn gái. Biết Bình thích bóng đá, cô bạn đã lên mạng tìm hiểu dịch vụ, kiểm tra trước bằng cách truy cập vào website VinaPhone, sau khi dùng thử miễn phí thấy ưng ý thì tư vấn cho Bình. Bản thân cô bạn lại thích đọc các tin tức về ngôi sao giải trí, nên gói dịch vụ cô chọn là Đọc báo truyện của sao qua tin nhắn SMS, cũng với mức phí chỉ 3.000 đồng/tuần.


Để làm đẹp lòng bạn gái, Bình dự định sắp tới sẽ dùng dịch vụ "đổi số" của VinaPhone để sắm cho mình một chiếc sim đôi với cô bạn vì cậu đang sở hữu chiếc điện thoại 2 sim 2 sóng. "Số sim của cô ấy trùng với ngày hai đứa quen nhau, còn mình định tìm một số khác trùng với ngày đánh dấu tình yêu của tụi mình. Sim đó chỉ dùng để liên lạc giữa hai đứa".


Theo đại diện VinaPhone, hãng đã tung ra dịch vụ Mnews từ tháng 3/2012 để giúp khách hàng có thể đăng ký các gói tin theo sở thích để nhận tin tức nóng, cập nhật nhất thông qua tin nhắn MMS và SMS. Hiện nhà mạng này có cả các gói cước tin tổng hợp (giá 3.000 đồng/ngày) và gói tin tức Online (1.000 đồng/ngày). Với mỗi thuê bao lần đầu đăng ký sử dụng 1 dịch vụ nào đó trong mNews, VinaPhone sẽ tặng 1 tuần miễn phí, sang tuần tiếp theo hệ thống mới bắt đầu tính cước.


Với Mnews, khách hàng chỉ cần đăng ký gói cước SMS qua tin nhắn DK <Dấu cách> Mã Dịch Vụ gửi tới đầu số 9333. 

Nguyễn Quỳnh