FE CREDIT nâng vốn điều lệ lên 4.474 tỷ đồng

04/08/2017 06:09 Diệu Linh
(GDVN) - Việc nâng vốn điều lệ đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận theo Quyết định số 1623/QĐ-NHNN ngày 31/7/2017.

Như vậy, Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (gọi tắt là VPBFC - thương hiệu FE CREDIT) chính thức nâng vốn điều lệ từ 2.790 tỷ đồng lên 4.474 tỷ đồng.

FE Credit cho biết đã phục vụ gần 6 triệu khách hàng sau 7 năm hoạt động. ảnh: HL.

Nhân sự kiện này, ông Kalidas Ghose - Tổng Giám Đốc FE CREDIT cho biết: “Việc tăng vốn điều lệ này nhằm đẩy mạnh các chiến lược phát triển kinh doanh để tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của FE CREDIT, tạo điều kiện giúp chúng tôi đáp ứng tốt hơn các nhu cầu tài chính tiêu dùng của người dân Việt Nam.

Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng của chúng tôi sẽ được tiếp cận vốn “đã nhanh còn dễ” và các đối tác của chúng tôi cũng được tạo điều kiện phát triển tốt hơn.

Nguồn vốn điều lệ sau khi tăng sẽ tích cực tác động đến hoạt động của công ty cũng như góp phần nâng cao năng lực tài chính, đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu; củng cố nguồn vốn đầu tư phát triển cơ sở vật chất; đảm bảo tiền đề tăng trưởng an toàn, bền vững; đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp”.

Với các nhóm sản phẩm dịch vụ chủ đạo như vay tiền mặt, vay mua xe máy trả góp, vay mua hàng điện máy gia dụng trả góp, thẻ tín dụng, FE CREDIT hiện đang dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam với thị phần 48,42%, cao gấp 3 lần so với công ty tài chính chiếm thị phần thứ nhì trên thị trường vào cuối năm 2016 theo số liệu thống kê của Stoxplus.

Theo công bố sau 7 năm hoạt động, FE CREDIT đã phục vụ gần 6 triệu khách hàng, hợp tác với 5.500 đối tác tại gần 9.000 điểm bán hàng trên toàn quốc. 

Diệu Linh