FLC và Vingroup đồng loạt đầu tư vào nông nghiệp Thanh Hóa

16/05/2015 18:53 Nguyên Thảo
(GDVN) - Việc 2 đơn vị cùng tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh một lần nữa cho thấy sức hấp dẫn đầu tư của ThanHóa với các nhà đầu tư lớn trong nước.

Thanh Hóa hiện đang là điểm thu hút đầu tư của các "đại gia" lớn trong nước không chỉ ở lĩnh vực bất động sản mà còn cả ở lĩnh vực nông nghiệp. Chỉ trong một thời gian ngắn, cả FLC và Vingroup đều tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại 2 nông trường của tỉnh này.

Theo đó, Tập đoàn FLC, vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa chấp thuận đầu tư vào dự án Nông trường Lam Sơn tỉnh Thanh Hóa có trụ sở tại xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc với tổng diện tích đang quản lý là gần 1.300 ha, bao gồm 530 ha mía nguyên liệu, 530 ha cao su…

Phía Vingroup được chấp thuận đầu tư vào Nông trường Sông Âm, có tổng diện tích đang quản lý là 1.000,26 ha, nằm trên địa giới hành chính của 8 xã thuộc 2 huyện Ngọc Lặc và Thọ Xuân (Thanh Hóa).

​Việc 2 đơn vị cùng tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh một lần nữa cho thấy sức hấp dẫn đầu tư của ThanHóa với các nhà đầu tư lớn trong nước. 

Ông Lê Khắc Hiệp - Phó chủ tịch HĐQT Vingroup cho biết, Thanh Hóa là thị trường giàu tiềm năng về sản xuất và phát triển các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, nên Tập đoàn Vingroup mong muốn được hợp tác cùng địa phương bằng cách góp vốn với Công ty TNHH MTV Sông Âm để thành lập Công ty TNHH hai thành viên đầu tư phát triển các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao hướng đến xuất khẩu ra thế giới.

Trong khi đó, đại diện FLC, ông Đặng Tất Thắng - Phó tổng giám đốc Tập đoàn cũng cho hay, Tập đoàn đánh giá rất cao tiềm năng đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, và đã thực hiện việc này trong suốt thời gian qua.

“Với việc đánh giá rất cao tiềm năng phát triển nông nghiệp Thanh Hóa, nghiên cứu khả thi về tính hiệu quả đầu tư vào nông trường; kết hợp với việc đánh giá rất cao sự hợp tác, hỗ trợ của chính quyền địa phương trong quá trình tham gia đầu tư vào Thanh Hóa, FLC càng thêm quyết tâm đầu tư vào đây”, ông Thắng nói.

Như vậy, đây là lần thứ 2 FLC và Vingroup có cùng định hướng đầu tư vào Thanh Hóa. Năm 2014, FLC đầu tư 2 quần thể dự án bất động sản lớn tại Thanh Hóa, và sau đó, Vingroup cũng đã chính thức đầu tư 1 dự án bất động sản tại đây. Lần này, việc 2 đơn vị cùng tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh một lần nữa cho thấy sức hấp dẫn đầu tư của Thanh Hóa với các nhà đầu tư lớn trong nước. 

Nguyên Thảo