Ghế Tổng giám đốc bỏ trống của MobiFone đã có chủ

14/08/2014 07:08 NHẤT NGÔN
(GDVN) - Ông Lê Nam Trà, nguyên Phó Tổng Giám đốc MobiFone kiêm Giám đốc Trung tâm Thông tin di động khu vực II vừa được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc MobiFone.

Chiều 13/8, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ tổng giám đốc của MobiFone cho ông Lê Nam Trà. Trước đó, ông Trà từng giữ chức vụ Phó tổng giám đốc công ty Thông tin Di động, Giám đốc MobiFone Trung tâm II.

Ông Trà sinh năm 1961, ông đã có hơn 30 năm làm việc trong ngành viễn thông. Trong đó ông có 20 năm làm việc tại Trung tâm II của MobiFone. Trước khi lên tổng giám đốc, ông kiêm vị trí Giám đốc Trung tâm 2 và Phó tổng giám đốc MobiFone.

Trước đó, ông cũng có thời gian làm Giám đốc Trung tâm I của MobiFone. Ông tốt nghiệp đại học và có bằng thạc sĩ viễn thông tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội. Bên cạnh đó ông còn có bằng cử nhân tài chính của Trường đại học Kinh tế TP.HCM. 

Tân CEO của MobiFone - ông Lê Nam Trà.

Ông Trà được đánh giá cao bởi đã dẫn dắt để MobiFone đứng đầu ở thị trường viễn thông sôi động nhất là TP.HCM. Để có kết quả đó, ông là người đã chỉ đạo triển khai xây dựng toàn bộ hệ thống kỹ thuật MobiFone miền Nam ngay từ đầu và đưa ra chính sách chăm sóc tốt với khách hàng là thuê bao trả sau...

Tại lễ trao quyết định, ông Lê Nam Trà cho biết nhiệm vụ mà MobiFone phải vượt qua trong thời gian tới là tái cơ cấu, trình phương án cổ phần hóa, xu hướng bão hòa thuê bao di động, suy giảm doanh thu… từ đó sẽ xây dựng MobiFone thành tổng công ty mạnh, xứng tầm trong nước và quốc tế.

Vị trí Tổng giám đốc MobiFone trước đây do ông Mai Văn Bình nắm giữ từ năm 2011 đến tháng 6/2014. Ngay trước thời điểm MobiFone chính thức tách khỏi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, ông Bình đã nhận quyết định giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên của MobiFone, và vị trí CEO của công ty này vẫn bỏ trống từ đó đến nay.

NHẤT NGÔN