Hành khách Vietnam Airlines lại tự ý mở cửa thoát hiểm

23/07/2014 07:20 NHẤT NGÔN
(GDVN) - Vietnam Airlines (VNA) vừa cho biết, một hành khách của hãng tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay khiến 23 hành khách bị hủy chuyến.

Sự cố xảy ra vào chiều 22/7, trên chuyến bay số hiệu VN270 (TP.HCM - Thanh Hóa. Sau khi hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) vào lúc 14h20 và tổ bay đang trong quá trình cho khách rời tàu bay vào nhà ga, thì hành khách Phạm Ninh Minh đã tự ý mở cửa thoát hiểm số 3L của tàu bay.

Do mất thời gian xử lý kỹ thuật để đóng lại cửa thoát hiểm, khiến chuyến VN 1271 từ Thanh Hóa đi TP.HCM phải khởi hành chậm khoảng 01h40 phút so với kế hoạch.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra phải cắt chuyến (offload) 23 hành khách mặc dù đã hoàn tất thủ tục check-in do không thể xếp khách vào khoang có cửa thoát hiểm vừa được đóng lại.

Với 23 hành khách bị cắt chuyến, Vietnam Airlines đã hỗ trợ phương tiện di chuyển ra Hà Nội để thực hiện hành trình từ Hà Nội đi TP.HCM trong chuyến bay cùng ngày, đồng thời khuyến cáo khách hàng luôn tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn của tổ bay trong mọi trường hợp để đảm bảo an toàn chuyến bay và hành khách.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, theo Điểm a, Mục 3, Điều 8, Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi mở cửa thoát hiểm tàu bay trái quy định sẽ bị phạt mức tiền tối đa là 20 triệu đồng. 

NHẤT NGÔN