Hành trình 7 năm quyết tâm vào top 15 ngân hàng hàng đầu VN của TPBank

06/05/2015 20:35 Cao Nguyên
(GDVN) - Tại Đại hội cổ đông thường niên của TPBank vào ngày 24/4/2015, thể hiện quyết tâm trở thành 1 trong 15 ngân hàng hàng đầu Việt Nam...

Sau hơn 7 năm xây dựng và phát triển (2008-2015), với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã đạt được những thành tựu nổi bật, trở thành một trong những ngân hàng công nghệ tiên phong tại Việt Nam.

Thành lập ngày 05/5/2008, từ những ấp ủ và khát vọng về một ngân hàng công nghệ hàng đầu Việt Nam, TPBank đã có những dấu ấn đầu tiên về thành công trong ứng dụng công nghệ vào tài chính ngân hàng và hệ thống phòng giao dịch năng động, đặc biệt cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai gói dịch vụ TPBank eBank được nhiều khách hàng ưa chuộng. 

Chủ tịch Đỗ Minh Phú (bên trái) và Phó Chủ tịch Lê Quang Tiến (bên phải) trong phần lễ Chúc mừng sinh nhật 7 tuổi VPBank.

Năm 2012, với sự tham gia chính thức của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, TPBank đã có bước ngoặt lớn mở đầu cho công cuộc tái cơ cấu toàn diện. Sự quyết tâm của những con người tiên phong đã gắn kết, hội ngộ và chung tay cùng nhau trên con đường hướng tới những mục tiêu đầy tham vọng.

Năm 2013, với logo và bộ nhận diện thương hiệu mới cùng tuyên ngôn thương hiệu “Vì chúng tôi hiểu bạn”, ngân hàng Tiên Phong thực sự lột xác, khoác lên mình chiếc áo mới ấn tượng và nổi bật.

Ngay tại lễ ra mắt thương hiệu cũng đánh dấu sự thành công của công cuộc tái cơ cấu, Ban lãnh đạo của TPBank đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Chỉ một năm sau đó, TPBank đã nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công đột phá cả về con người và lợi nhuận như Tổng tài sản vượt mốc 51.000 tỷ đồng; Vượt mốc 500.000 khách hàng; Lợi nhuận gần 536 tỷ bằng 122% kế hoạch năm; Huy động đạt gần 47 nghìn tỷ đồng bằng 111% kế hoạch năm 2014.

Với 5 giá trị cốt lõi xuyên suốt và trở thành kim chỉ nam hoạt động của CBNV TPBank: "Liêm chính - Sáng tạo - Cầu tiến - Hợp lực - Bền bỉ", TPBank đã gây dựng được niềm tin của khách hàng và đạt được những danh hiệu cao quý như: Danh hiệu số 1 Mobile Banking và Á quân giải thưởng My eBank do báo điện tử VnExpress tổ chức; Giải thưởng Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam do Global Financial Market Review trao tặng;

Tổng giám đốc Nguyễn Hưng phát biểu tại buổi lễ.

Top 100 thương hiệu mạnh Việt Nam do Thời báo kinh tế Việt Nam tố chức. Đặc biệt, tháng 12/2014, TPBank đã ra mắt trụ sở mới tại 57 Lý Thường Kiệt và vinh dự nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng nhà nước về thành tích “đầu tư ứng dụng công nghệ đẩy mạnh dịch vụ Ngân hàng điện tử”.

Tại Đại hội cổ đông thường niên của TPBank vào ngày 24/4/2015, thể hiện quyết tâm trở thành 1 trong 15 ngân hàng hàng đầu Việt Nam, TPBank đặt mục tiêu nâng tổng tài sản lên 70.000 tỷ đồng, huy động vốn trên 59.200 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 620 tỷ đồng...                                                  

Cao Nguyên