Hoa hồng ngoại "náo loạn" thị trường trước Lễ Tình nhân

13/02/2014 14:31 Hồng Anh
(GDVN) - Giá một bông hoa hồng nhập ngoại cao hơn từ 5% - 20% so với hoa hồng nội nhưng vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ.

Hoa tươi luôn là món quà được nhiều người lựa chọn trong ngày Valentine. Đặc biệt, thị trường hoa tươi năm năm sôi động hơn với nhiều mẫu hoa tươi nhập ngoại, đặc biệt là các loại hoa hồng xanh, hoa hồng Ecuador...

Được biết, mỗi bông hồng này có giá trên thị trường có giá thấp nhất là 50.000 đồng cho đến trên 200.000 đồng nhưng vẫn thu hút một lượng lớn khách hàng.

Một cửa hàng chuyên bán hoa nhập ngoại trên phố Hai Bà Trưng (HN) cho biết: "Năm nay, giới trẻ rất chuộng bởi vẻ đẹp và màu sắc phong phú, độc đáo của những bông hồng Ecuador. Bên cạnh đó, màu xanh bí ẩn và truyền thuyết gắn liền với tình yêu của loài hoa hồng xanh cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ".

Các mẫu hoa hồng Ecuador đang gây sốt trong giới trẻ.

Các mẫu hoa hồng nhập ngoại trên thị trường như: hồng tím tro, hồng Ecuador hai màu trắng tím, hồng Garden Rose màu đào, hồng màu cam, hoa hồng phấn, hồng trắng cam... có giá 140.000 đồng/bông ngắn, và 200.000 đồng/bông dài. Đặc biệt, riêng hồng 7 màu có giá 200.000 đồng/bông.

Bên cạnh hồng Ecuador, trên thị trường xuất hiện loại hồng có tên Salsa. Theo đó, mức giá cho loại hoa này cũng khá cao, một bó hồng Salsa 9 bông có giá 500.000 đồng, bó 20 bông có giá 850.000 đồng. Hay hồng David Austin nhập khẩu từ Anh có giá 200.000 đồng/bông.

Cùng với hoa hồng, các loại hoa như: tulip, loa kèn, mẫu đơn, huệ tây, nhím biển, mimi, hoa mao lương… cũng được nhập khẩu về Việt Nam với số lượng lớn để bán trong dịp Valentine này.

Các mẫu hoa hồng nhập ngoại tại một cửa hàng hoa trên đường Hai Bà Trưng (HN).

Được biết, giá một bông hoa hồng nhập ngoại cao hơn từ 5% - 20% so với hoa hồng nội. Tuy có mức giá cao như vậy, nhưng loại hoa này lại có số lượng tiêu thụ khá lớn trên thị trường.

Lý giải về hiện tượng này, chủ cửa hàng hoa trên đường Kim Mã cho rằng: "Khách hàng chịu bỏ tiền ra gấp nhiều lần để mua những bông hoa hồng nhập ngoại bởi nó rất đẹp và lạ. Không chỉ màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ phong phú, mà những bông hồng nhập ngoại lại có mùi hương rất đặc biệt".

Sôi động không kém thị trường hoa nhập ngoại, càng đến gần ngày Valentine, thị trường hoa nội cũng trở nên tấp nập. Chủ cửa hàng hoa trên đường Cầu Giấy (HN) cho biết: "Giá hoa các loại đã tăng từ 5% - 10% trong vài ngày trở lại đây. Theo đó, mỗi bông hồng nhung loại to hiện nay có giá từ 10.000 - 15.000 đồng. Tuy nhiên, loại hoa này sẽ tăng giá lên nữa, và thậm chí có thể sẽ cháy hàng trong ngày Valentine".

Giải thích về dự đoán này, chủ cửa hàng hoa cho biết: "Hoa hồng nhung vẫn là mặt hàng truyền thống được giới trẻ lựa chọn để thể hiện tình yêu. Hơn nữa, những ngày qua thời tiết ấm nên nhiều nhà vườn không giữ được hoa. Bên cạnh đó, các mối hoa buôn từ Đà Lạt cũng không có đủ hàng để cung cấp".

Với mức giá bình dân, hợp với túi tiền của đại đa số khách hàng, nhiều chủ cửa hàng hoa nội vẫn tỏ ra lạc quan trước sự áp đảo mà cơn sốt của các loài hoa nhập ngoại tạo ra trong thời gian gần đây./.

Các mẫu hoa hồng nhập ngoại:

Hồng Ecuador hai màu trắng tím.
Hoa hồng xanh nhập từ Hà Lan.
Hoa hồng nhập khẩu từ Ecuador

Hồng Anh