Hoàng Anh Gia Lai tham gia Tổng hội NN&PTNT Việt Nam

28/08/2015 06:53 Mai Anh
(GDVN) - Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam đã ra quyết định công nhận Tập đoàn HAGL là hội viên tập thể chính thức của Tổng hội.

Với mục đích cùng chung tay vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp Việt Nam nói chung và nông thôn mới nói riêng, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức đã xin gia nhập Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Trước nguyện vọng của HAGL, chiều ngày 25/8, tại trụ sở văn phòng Đại diện Tập đoàn HAGL, ông Hồ Xuân Hùng- Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã trao cho ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn HAGL quyết định số 79/QĐ-THNNVN công nhận Tập đoàn HAGL trở thành hội viên tập thể chính thức của Tổng hội; Chủ tịch HĐQT ông Đoàn Nguyên Đức là hội viên cá nhân Tổng hội.

Vườn dầu cọ của Tập đoàn hoàng Anh Gia Lai

Tính đến thời điểm hiện nay, Tập đoàn HAGL đã đầu tư và phát triển nông nghiệp trên diện tích 88.000 ha, trong đó có 38.428 ha cao su, 30.000 ha cọ dầu, 6.165 ha mía. Về chăn nuôi, HAGL đã nuôi tổng cộng gần 100.000 con bò và từ nay đến cuối năm công ty có kế hoạch sẽ nâng tổng đàn lên 200.000 con.

Công ty dành quỹ đất 13.645 ha để trồng cỏ làm thức ăn nuôi bò. Trong lĩnh vực nông nghiệp, HAGL đã sử dụng 14.000 lao động, đa số là lao động phổ thông.

Tập đoàn HAGL đầu tư đồng bộ trang thiết bị cơ giới hóa, ứng dụng khoa học công nghệ cao nhằm chủ động ứng phó với biến động thời tiết, dịch bệnh; tạo ra dòng sản phẩm hàng hóa có số lượng lớn, chất lượng cao, đủ sức tham gia chiếm lĩnh thị phần và từng bước làm chủ thị trường.

Trong định hướng phát triển, Tập đoàn HAGL phấn đấu trở thành một doanh nghiệp hàng đầu khu vực trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp các tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy lợi, thủy sản, diêm nghiệp và phát triển nông thôn và lĩnh vực có liên quan nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm, cập nhật thông tin, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết thống nhất hướng tới mục tiêu ổn định và phát triển đời sống cho nông dân và góp phần phát triển ngành nông nghiệp, phát triển nông thôn Việt Nam.

Như vậy tiếp sau việc thành lập Tổng Công ty Nông Nghiệp Quốc tế HAGL và niêm yết cổ phiếu của Tổng Công ty này trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM, với việc tham gia và trở thành hội viên của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Tập đoàn HAGL đang thể hiện sự tham gia mạnh mẽ trong đầu tư nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Trở thành thành viên Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam với vai trò thành viên tập thể của Tổng hội, Hoàng Anh Gia Lai sẽ góp tiếng nói của mình nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp nông thôn.

Mai Anh