Khách hàng bức xúc tiếp tục tố nhạc chờ phản cảm của Viettel

16/06/2011 00:11
(GDVN) - Nghe những bản nhạc chờ tự chế của Viettel, nhiều độc giả thốt lên: “Thật khó tin một nhà mạng lớn mà lại cung cấp dịch vụ thiếu văn hóa như vậy".

(GDVN) - Ngay sau khi báo Giáo dục Việt Nam đăng bài Nhạc chờ tự chế của Viettel: Phản cảm, dung tục và sốc!, nhiều độc giả, trong đó có độc giả là khách hàng lâu năm của Viettel, đã phải thốt lên: “Thật khó tin một nhà mạng lớn như Viettel mà lại cung cấp những dịch vụ thiếu văn hóa như vậy”.

>> Nhạc chờ tự chế của Viettel: Phản cảm, dung tục và sốc!

>> Mời gọi xem clip mát mẻ, Vinaphone có thể bị phạt 5 - 50 triệu đồng

Đại đa số độc giả đều tỏ ra bức xúc, bất bình với các bản nhạc chờ tự chế này và cho rằng nhà mạng cần phải gỡ bỏ ngay. Trong khi đó, cũng có số ít bạn đọc cho rằng: đó là các bản nhạc vui và mọi người không nên có cái nhìn khắc nghiệt.

Phản hồi sau bài viết hạc chờ tự chế của Viettel: Phản cảm, dung tục và sốc!, độc giả Khánh Thi chia sẻ, quá bức xúc với văn hóa âm nhạc mà Viettel thể hiện trên kho nhạc chờ của mình. Khánh Thi viết: “Đọc bài báo tôi thấy bức xúc quá, đặc biệt là cái bản nhạc chờ “Cha mẹ dạy ta trước khi lấy vợ: Kẻ thù lớn nhất của con là vợ, thất bại lớn nhất của đời con là không bỏ được nó, bi ai lớn nhất của đời con là sống với nó, tài sản lớn nhất của con là những thứ nó đang giữ, khiếm khuyết lớn nhất của đời con là không lấy được hai vợ, an ủi lớn nhất của đời con là đứa con trai nó đẻ ra. Đây là bản nhạc "báng bổ" vì dám chế từ lời trong kinh phật kinh Phật. Cám ơn bài báo đã tố những hình thức kinh doanh không có đạo đức này”.

Độc chia sẻ bức xúc về nhạc chờ phản cảm, dung tục
của Viettel trên một số website.

Một độc giả khác tiếp tục bày tỏ từng là người bị “tra tấn” bởi nhạc chờ của Viettel từ đứa con. Anh cho biết, con trai anh từng có một bản nhạc chờ, nội dung đại loại là: "Các đệ gọi gì đại ca đấy, đại ca đang bận xem phim chưởng để luyện kiếm pháp nha, không rảnh để tiếp chuyện đâu. Nếu có vấn đề gì lằng nhằng thì liên hệ với thư ký nha, nha, nha, nha...". Vì không chịu được những lời nói của bản nhạc chờ ấy, anh đã cấm cửa con không được dùng điện thoại di động suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, theo độc giả này, sâu xa phải trách nhà mạng, bởi ai lại sản xuất các bản nhạc chờ vô tội vạ thế được.

Cũng từng phát hoảng vì một lần gọi cho con gái đang còn là học sinh cấp 3, chị Thúy Anh (Ba Đình, Hà Nội) than thở: Lúc gọi điện cho con gái, tự dưng thấy đầu dây bên kia lè nhè: “Thuê bao thất tình ngồi uống rượu một mình. Thuê bao hiện nay đang đơ đơ, xin vui lòng không nháy máy làm phiền…” làm tôi hoảng hồn, phải gọi điện cho thầy giáo mới biết con gái mình vẫn đang ngồi học bình thường. Sau này biết đó là nhạc chờ, tôi cấm luôn con gái sử dụng dịch vụ này. Chưa bao giờ tôi thấy thất vọng dịch vụ của nhà mạng như thế, chúng như đang đầu độc bọn trẻ”.

Tỏ vẻ am hiểu về nhạc chờ của Viettel, độc giả Hồng Sơn nhận định: “Nhạc chờ phản cảm như thế này tồn tại lâu rồi, nhiều lúc nghe chối không chịu được thế mà cũng có người tải. Viettel đánh trúng tâm lý của một bộ phận khách hàng nhưng làm như thế có vẻ như bán rẻ uy tín của một tập đoàn lớn quá”. Có chung quan điểm với độc giả Hồng Sơn, một độc giả khác đã phải thốt lên: “Thật khó tin một nhà mạng lớn như Viettel mà lại cung cấp những dịch vụ thiếu văn hóa như vậy”.

Kho nhạc chờ tự chế bị tố phản cảm của Viettel với
ghi chú rõ là gửi đến 1221 để tải về điện thoại.

Bình luận trên Baomoi.com, hầu hết các độc giả cũng đều tỏ thái độ phẫn nộ với các bản nhạc chờ tự chế được phản ánh trên báo Giáo Dục Việt Nam: Độc giả xoayxoay bức xúc: “Hoảng quá, nhà mạng này chỉ biết có tiền mà chả nghĩ, rồi chính con cái họ, bạn bè của con cái họ sẽ tiếp xúc với những cái này!”.

Mặc dù đại đa số độc giả tỏ ra phẫn nộ với các bản nhạc chờ tự chế có nội dung phản cảm, dung tục, tuy nhiên vẫn có một số ít độc giả có cái nhìn nhẹ nhàng hơn, như anh Hiền Trung (Lý Thường Kiệt – Hà Nội) đánh giá: việc tải các bản nhạc chờ có nội dung phản cảm trước hết phải trách chính những người tải các bản nhạc đó, bởi không ai ép họ tải nhạc chờ cả. Tuy nhiên, nhà mạng cũng phải có thái độ nghiêm túc trong việc cung cấp các bản nhạc chờ, chứ đừng vì xu hướng tiêu cực mà cố chạy theo để thu về lợi nhuận.

Cũng có chung quan điểm với anh Trung, một độc giả khác tại Cầu Giấy – Hà Nội (giấu tên) cho rằng, việc nhạc chờ có nội dung phản cảm vẫn tồn tại chính là do một bộ phận giới trẻ muốn thể hiện cái tôi khác biệt. Tuy nhiên, xét về góc độ văn hóa và kinh doanh thì các nhà sản xuất nên nghĩ về một thị trường trong sạch hơn, không nên vì thị hiếu của một bộ phận khách hàng mà cung cấp những dịch vụ có thể gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh ấy.

Thiên Ma

>> Nhạc chờ tự chế của Viettel: Phản cảm, dung tục và sốc!

>> Mời gọi xem clip mát mẻ, Vinaphone có thể bị phạt 5 - 50 triệu đồng