Khách hàng nghi vấn nguyên nhân Vietnam Airlines hoãn chuyến bay

26/07/2014 08:20 Hoàng Lực
(GDVN) - Hành khách cho rằng, việc thay đổi giờ bay vì lý do thời tiết của Vietnam Airlines là không đúng vì nhiều chuyến bay trước đó đến Đà Lạt vẫn hạ cánh an toàn.

Phản ánh đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, chị Trương Thúy Anh (Hà Nội) - hành khách trên chuyến bay VN1565 Hà Nội – Đà Lạt cho biết: Theo giờ ghi trên vé, chuyến bay VN1565 sẽ cất cánh lúc 12 giờ 5 phút ngày 25/7 từ sân bay Nội Bài. Tuy nhiên đến chiều tối muộn (hơn 17h), gần 200 hành khách vẫn đang ngồi chờ đợi.

Trong khi thông báo ghi trên vé máy bay chuyến VN1565 của Vietnam Airlines, hãng yêu cầu hành khách phải đến sớm hơn thời gian bay 2 tiếng. 

Theo đó chị Thúy Anh cùng hơn 100 hành khách trong đoàn với chị đến sân bay từ sớm và chờ đợi. "Đến 11 giờ 30 phút chúng tôi không thấy sân bay thông báo gì. 11 giờ 50 phút (trước 15 phút giờ bay) sân bay mới thông báo thay đổi giờ bay do thời tiết xấu tại Đà Lạt", chị Thúy Anh cho biết.


Theo phản ánh của chị Thúy Anh, từ khi thông báo việc thay đổi giờ bay, Vietnam Airlines bỏ mặc hành khách không bố trí nơi ăn nghỉ khiến gần hành khách của chuyến bay VN1565 phải vật vờ chờ đợi tại sân bay.

Qua đó khách hàng Trương Thúy Anh cho rằng, nhẽ ra Vietnam Airlines cần phải thông báo thay đổi lịch bay sớm hơn cũng như cập nhật liên tục diễn biến thời tiết và bố trí chuyến bay sớm nhất cho hành khách. 

Bên cạnh đó, chị Trương Thúy Anh khẳng định, lý giải về thời tiết xấu tại Đà Lạt khiến chuyến bay thay đổi giờ bay của Vietnam Airlines không chính xác bởi đơn vị nơi chị Thúy Anh đang công tác có tổ chức hội nghị lớn tại Đà Lạt, có đầy đủ cán bộ từ các vùng miền khác nhau trong cả nước về tham dự, các đoàn cán bộ ở miền Trung và miền Nam có thời gian bay tương tự giờ bay với chuyến bay số hiệu VN1565 đều đã có mặt tại Đà Lạt.

Nêu ví dụ cụ thể các chuyến bay đã hạ cánh tại Đà Lạt trong ngày, chị Trương Thúy Anh liệt kê, chuyến bay VN1955 của chính Vietnam Airlines từ Đà Nẵng đi Đà Lạt bay 13 giờ 10 phút hạ cánh 14 giờ 30 phút.

Chuyến bay VN8361 của Vietjet Air từ TP.HCM đi Đà Lạt lúc 12 giờ 5 phút cũng đã hạ cánh xuống sân bay Đà Lạt, trước đó chuyến bay VJ8341 từ Vinh đi Đà Lạt bay lúc 9 giờ 35 phút cũng đã hạ cánh an toàn.

Từ những chuyến bay trên, chị Trương Thị Thúy Anh cho rằng, lý giải nguyên nhân thời tiết của Vietnam Airlines là không hợp lý.

Trước phản ánh của khách hàng, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với đại diện Vietnam Airlines. Tuy nhiên đại diện Vietnam Airlines cho biết đang xác minh và làm rõ thông tin.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc...

Hoàng Lực