Khách hàng ngỡ ngàng lẩu băng chuyền Kichi Kichi bán thực phẩm quá hạn

15/07/2014 07:27 Hồng Anh
(GDVN) - Thông tin nhà hàng Kichi Kichi số 101B Phạm Ngọc Thạch bán thực phẩm quá hạn sử dụng khiến người tiêu dùng ngỡ ngàng, bức xúc.

Ngày 10/7, Phòng y tế quận Đống Đa (Hà Nội) cùng các đơn vị liên ngành đã tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng Kichi Kichi số 101B Phạm Ngọc Thạch đã phát hiện cá viên ba sa tại nhà hàng này hết hạn sử dụng trong tủ bảo quản, vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Kichi Kichi là nhà hàng lẩu băng chuyền hiện đại với chuỗi nhà hàng sang trọng mang đậm phong cách Nhật Bản. Kichi Kichi hiện đang dẫn đầu bảng danh sách những nhà hàng buffet hiện đại được yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, thông tin nhà hàng này bán thực phẩm hết hạn đã khiến không ít người tiêu dùng bức xúc.

Một nhà hàng lẩu băng chuyền  Kichi Kichi (Ảnh minh họa)

Độc giả Bích Diệp cho rằng: "Muốn thành công và phát triển bền vững thì nên đặt chữ "Tâm" lên hàng đầu. Từ trước tới nay tôi đã nhiều lần đến nhà hàng này, món ăn rất phong phú, không gian đẹp, phục vụ chu đáo. Nhưng việc bán hàng quá date thì không thể chấp nhận được.

Dù cơ quan chức năng mới phát hiện 2 túi cá viên chiên hết date nhưng không biết trước đó nhà hàng này đã bán bao nhiêu túi thực phẩm hết date khác cho khách. Mặc dù rất ưng ý với lẩu băng chuyền Kichi Kichi nhưng đành phải liệt nó vào "danh sách đen" thôi".

Trước thông tin nhà hàng lẩu băng chuyền Kichi Kichi bán thực phẩm quá hạn sử dụng, độc giả Nguyễn Văn Tùng chia sẻ: "Một nhà hàng sang trọng, đồ ăn thì đắt đỏ lại bán đồ quá date, tôi sẽ không bao giờ quay trở lại nhà hàng này nữa. Mong cơ quan chức năng ở TP. HCM cũng tiến hành kiểm tra như ở Hà Nội để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng".

Việc cơ quan chức năng phạt 15 triệu đồng vì bán hàng quá hạn sử dụng, độc giả Mai Thu Hương cho rằng: "Bán thực phẩm quá hạn cho người tiêu dùng mà bị phạt có 15 triệu đồng, xử phạt nhẹ vậy thì không có tác dụng răn đe, phải làm như nước ngoài, phạt sạt nghiệp và rút giấy phép luôn thế là các nhà hàng khác đâu dám. Như hiện nay tôi thấy sức khỏe tính mạng dân Việt Nam đang bị người kinh doanh quá coi rẻ".

Được biết, nhà hàng lẩu băng chuyền Kichi Kichi thuộc Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng với ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống, vui chơi... Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng được sáng lập vào tháng 8/2005 bởi 3 người bạn doanh nhân ở độ tuổi 30 là Thế Vinh, Xuân Tường và Việt Hồng, đồng thời cũng là đội ngũ quản lý công ty. 

Cổng Vàng là công ty nhà hàng lẩu nấm tiên phong và dẫn đầu tại Việt Nam dưới thương hiệu Ashima. Công ty đã có 8 nhà hàng Ashima ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng và Đà Nẵng. 

Trong năm 2009, Công ty đã cho ra một loại hình dịch vụ mới - chuỗi nhà hàng lẩu nấm phục vụ nhanh, Kichi Kichi, hướng tới phân khúc thị trường ăn nhanh tại Việt Nam. 

Vào tháng 2/2009, Kichi Kichi mới bắt đầu khai trương nhà hàng đầu tiên tại tầng 1 Big C, Thăng Long, Hà Nội. Đến nay, đã có 11 nhà hàng Kichi Kichi tại Hà Nội. Tháng 5/2009, lẩu băng chuyền Kichi Kichi mở cửa hàng đầu tiên tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP.HCM. Chỉ hơn 1 năm sau, đã có hơn 10 nhà hàng Kichi Kichi tại đây. Hiện nay, tại TP. HCM đã có 10 cửa hàng Kichi Kichi hoạt động.

Hồng Anh