Khám phá khối tài sản kếch xù của đại gia Việt trên đất Mỹ

26/11/2012 07:27 H.L (tổng hợp)
(GDVN) - Được đánh giá là một trong số người Việt Nam giàu nhất tại hải ngoại hiện nay khi sở hữu khối tài sản kếch xù lên tới hơn 1 tỷ USD, ông Trần Đình Trường (1932- mất ngày 6/5/2012) là chủ của một loạt khách sạn hiện đại nổi tiếng ở NewYork - Mỹ. Ngoài ra ông còn được biết đến như mạnh thường quân giúp đỡ người nghèo, tích cực trong những sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Mỹ. Ông từng ủng hộ nạn nhân vụ 11/9 tại New York 2 triệu USD. Tại nạn đói năm 1984 ở Ethiopis, ông cũng mua tặng tổ chức cứu trợ nạn đói 2 chiếc máy bay trực thăng.
Được xem là một doanh nhân thành đạt tại Mỹ và là một trong những người Việt giàu nhất thế giới với tài sản hơn 1 tỉ USD, chia sẻ về bí quyết thành công của mình, ông Trần Đình Trường cho biết: "...theo hiểu biết của tôi, tất cả chỉ tựu trung vào hai chữ “cố gắng”. Cố gắng làm việc thì tất yếu dẫn tới thành công. Tầng lớp nào, nghề nghiệp nào cũng vậy thôi. Nếu cố gắng làm việc thì sẽ thành công trong tầng lớp đó, nghề nghiệp đó. Vừa cố gắng làm việc vừa học hỏi để tiến bộ. Đó là vấn đề rất quan trọng".
Ông Trần Đình Trường bắt đầu công việc kinh doanh khách sạn ở thành phố New York từ khách sạn Opera và khách sạn Carter (gần Quảng trường Thời đại (New York) ở Manhattan và khách sạn Lafayette ở Buffalo, New York.
Khách sạn Carter nằm ở  ngay trung tâm của quảng trường Thời đại - New York được biết đến với dịch vụ hoàn hảo, là một trong những khách sạn hạng nhất nước Mỹ
Không gian bên trong của khách sạn Carter hiện đại sang trọng
Khách sạn Carter có người từng trả giá 1 tỉ USD.
Trong khối tài sản kếch xù tiếp theo của ông Trần Đình Trường đó là khách sạn Lafayette ở Buffalo, New York.
Nội thất cầu thang của khách sạn được bố trí hài hòa, quý phái, hiện đại
Những bàn ăn được bố trí trên tầng lầu giúp thực khách phóng tầm mắt quan sát thành phố New York
Đại sảnh khách sạn Lafayette ở Buffalo, New York.
Bên cạnh sự hiện đại của nội thất vẻ ngoài khách sạn Lafayette ở Buffalo, New York.vẫn giữ dáng vẻ cổ kính. Chính vì sở hữu khách sạn Lafayette ở Buffalo, New York, ông Trần Đình Trường được ghi danh trong bộ địa danh lịch sử Hoa Kỳ về người giàu nhất

Một phòng tiệc của khách sạn thường xuyên được chăm chút
Trần nhà khách sạn được trang trí cách điệu
Những vòm cửa được trang trí đậm chất cổ điển kiểu nhà thờ
Ngày 6/5/2012 ông Trần Đình Trường qua đời tại Mỹ, thọ 81 tuổi.
H.L (tổng hợp)