Khó tin những vụ ly hôn "siêu tốn kém" của đại gia thế giới

17/05/2012 06:42 Thanh Mai (Theo Most Expensive)
(GDVN) - Đời sống hôn nhân của giới siêu giàu vốn luôn phức tạp. Để đổi lấy sự tự do, những đại gia này đã phải bỏ ra khoản tiền kếch xù - hàng tỷ đô la.

1. Rupert và Anna Murdoch – 1,7 tỷ USD

Một trong những vụ ly hôn đình đám nhất trong giới đại gia là vụ ly hôn của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và vợ cũ Anna Murdoch. Hai vợ chồng đã kết hôn 32 năm trước khi họ quyết định chia tay. Năm 1999, họ đã quyết định đi theo con đường riêng của mình. Anna, mẹ của ba đứa con, đã nhận được 1,7 tỷ USD. Điều này đã khiến cho vụ ly hôn này trở nên đắt giá nhất từ trước tới nay. 17 ngày sau đó, Rupert kết hôn với Wendy Dang trẻ hơn rất nhiều. Vài tháng sau, Anna cũng trở thành vợ của nhà đầu tư William Mann.

2. Bernie và Slavica Ecclestone – 1 tỷ USD

“Bố già” công thức 1 Bernie Ecclestone và người vợ cũ của mình, người mẫu Slavica, đã quyết định ly hôn sau 24 năm chung sống và đã có với nhau 2 người con gái. Slavica đã nhận được 1 tỷ USD như là một phần của việc giải quyết ly hôn.

3. Adnan và Soraya Khashoggi – 874 triệu USD

Khi vợ chồng Adnan và Soraya Khashoggi ly dị vào những năm 70, cuộc ly hôn của họ đã trở thành vụ ly hôn đắt nhất mọi thời đại. Mặc dù hai vợ chồng ly dị vào năm 1974 nhưng phải tới năm 1982, họ mới giải quyết xong vấn đề tài sản. Cô vợ Soraya nhận được 874 triệu USD. Điều này làm cho vụ ly hôn của hai vợ chồng nhà Khashoggi có thể vẫn là một trong số những vụ ly hôn đắt giá nhất trong vòng 20 năm tới.

4. Craig và Wendy McCaw – 460 triệu USD

Craig McCaw, nhà sáng lập ra mạng điện thoại di động McCaw Cellular (Mỹ), đã ly hôn với người vợ Wendy vào năm 1998. Wendy nhận được 460 triệu USD. Điều này đã đưa cô lọt vào danh sách 400 người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn. Wendy đã dùng số tiền này để mua cổ phần tờ New York Times và tờ báo Santa Barbara News Press

5. Robert và Sheila Johnson – 400 triệu USD

Robert Johnson được biết đến là tỷ phú đầu tiên người Mỹ gốc Phi, đồng thời cũng là người sáng lập ra kênh truyền hình giải trí Black Entertainment Television (BET). Sau môt cuộc hôn nhân kéo dài ba thập kỷ, Robert và cô vợ Sheila đã quyết định ở riêng vào năm 2000. Sheila đã nhận được 400 triệu USD và kết hôn với vị thẩm phán phụ trách giải quyết việc ly hôn của cô.

6. Roman và Irina Abramovich – 300 triệu USD

Luật pháp Nga qui định tài sản có thể được chia 50 – 50 khi vợ chồng ly hôn. Tuy nhiên, tỷ phú Roman Abramovich đã có một luật sư rất tuyệt vời bởi cô vợ Irina có thể nhận được 18,7 tỷ USD từ chồng nhưng rốt cuộc, cô chỉ nhận được 300 triệu USD sau vụ ly hôn. Vào thời điểm ly hôn, Roman Abramovich là người đàn ông giàu thứ 16 trên thế giới. Irina nhận được tài sản ở Anh, Matxcơva cùng một chiếc du thuyền và một máy bay tư nhân.

7. Michael và Maya Polsky – 184 triệu USD

Michael Polsky, người sáng lập và là giám đốc công ty Invenergy LLC, đã kết hôn với Maya vào năm 1875 và chuyển đến Mỹ lập nghiệp chỉ với 500 USD. Năm 2003, hai vợ chồng quyết định ly hôn và cô vợ Maya đã ra đi với 184 triệu USD trong khối tài sản 368 triệu USD từ người chồng của mình.

8. Michael and Juanita Jordan – 168 triệu USD

Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Michael Jordan và người vợ của mình là Juanita cũng đã chia tay nhau vào năm 2006 sau 17 năm chung sống hạnh phúc. Cô vợ Juanita đã “kiếm” được khốt tài sản kếch xù 168 triệu USD từ người chồng cũ của mình.

9. Neil Diamond và Marcia Murphey – 150 triệu USD

Ngay cả 25 năm hạnh phúc cũng không đủ để giữ cho Neil Diamond và Marcia Murphey chung sống với nhau. Marcia quyết định ly dị chồng sau khi tin tức về sự phản bội của nam ca sĩ này xuất hiện. Số tiền thanh toán thực tế không bao giờ được chính thức tiết lộ nhưng chiếc nhẫn kim cương mà Neil Diamond tặng vợ có giá 150 triệu USD. 

10. Tiger Woods và Elin Nordegren 

Một trong số hồ sơ ly dị đắt nhất trong thời gian gần đây là cuộc ly hôn của ông vua sân golf huyền thoại Tiger Woods và người mẫu Elin Nordegren. Cặp vợ chồng này chính thức nói lời chia tay vào tháng 8/2010. Số tài sản sau ly hôn vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng cô vợ Nordegren đề nghị số tiền từ 100 triệu đến 110 triệu USD.

11. Greg Norman và Laura Andrassy – 103 triệu USD

Tay golf người Úc Greg Norman và vợ Laura Andrassy quyết định kết thúc cuộc hôn nhân 25 năm của họ vào năm 2006. Cô vợ Laura đã mang theo 103 triệu USD và kết hôn với ngôi sao quần vợt Chris Evert.

12. Steven Spielberg và Amy Irving – 100 triệu USD

Nữ diễn viên đầy tham vọng Amy Irving đã gặp gỡ nhà làm phim Steven Spielberg lần đầu tiên vào năm 1984. Họ đã nhanh chóng kết hôn. Tuy nhiên, chỉ bốn năm sau, hai vợ chồng đã công khai chấm dứt cuộc hôn nhân. Amy Irving đã nhận được một nửa gia sản của chồng với giá trị 100 triệu USD.

13. Sumner và Phyllis Redstone – 100 triệu USD

Cuộc hôn nhân kéo dài 52 năm của ông trùm truyền thông Mỹ Sumner Redstone cuối cùng cũng kết thúc vào năm 2002. Ông Sumner Redstone phải lấy ra 100 triệu USD trong tài sản của mình để giải quyết ly hôn với vợ mình. Khi Sumner kết hôn một lần nữa, ông đã đủ thông minh để xây dựng một thỏa thuận tiền hôn nhân.   

14. Madonna và Guy Ritchie

Đây là một trường hợp mà vợ phải trả tiền bồi thường ly hôn. Theo đại diện của siêu sao nhạc pop Madonna, nhà làm phim Guy Ritchie đã nhận được khoản tiền từ 76 triệu đến 92 triệu USD từ cô vợ của mình như là một phần của việc giải quyết ly hôn.

15. Harrison Ford và Melina Mathison – 85 triệu USD

Dù đã chung sống 18 năm hạnh phúc và có với nhau hai đứa con nhưng cặp vợ chồng Hollywood này vẫn đâm đơn ly dị ra tòa vào năm 2004. Theo một nguồn tin, cô vợ Melina đã sở hữu một khối tài sản trị giá 85 triệu USD từ người chồng cũ của mình.

Thanh Mai (Theo Most Expensive)