Khuyến cáo người tiêu dùng không mua sản phẩm VH-Nanocurcumin

28/11/2014 09:27 Cao Nguyên
(GDVN) - Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố khuyến cáo người dân không mua, không sử dụng sản phẩm Thực phẩm chức năng VH- Nanocurcumin...

Vừa qua, một số báo đã thông tin về việc sản xuất, lưu hành và quảng cáo Thực phẩm chức năng VH- Nanocurcumin của Công ty cổ phần hóa thực vật VH-Việt Nam, có địa chỉ tổ dân phố 7, km 10,5, quốc lộ 32, Phúc Diễm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Ảnh minh họa.

Nhằm không để các hiện tượng vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chức năng nói chung, sản phẩm Thực phẩm chức năng VH- Nanocurcumin nói riêng xảy ra trên địa bàn tỉnh, thành phố. Cục An toàn thực phẩm chỉ đạo Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP trên địa bàn, chú trọng việc phân phối và quảng cáo sản phẩm này bằng hình thức bán hàng đa cấp.

Quá trình thanh tra, kiểm tra cần có sự phối hợp liên ngành, nếu phát hiện vi phạm pháp luật phải xử lý nghiêm và thực hiện công khai và thực hiện đúng quy định bao gồm cả việc thu hồi tiêu huỷ sản phẩm, trường hợp có dấu hiệu tội phạm chuyển cơ quan điều tra.

Bên cạnh đó, Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không mua, không sử dụng sản phẩm Thực phẩm chức năng VH- Nanocurcumin của Công ty cổ phần hóa thực vật VH-Việt Nam khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP.

Hiện sản phẩm thực phẩm chức năng VH- Nanocurcumin đang được rao bán trên thị trường cũng như trên các trang mạng xã hội giá 450.000-470.000 đồng/hộp 30 viên.

Cao Nguyên