Lạ lùng căn hộ giá rẻ KĐT Đại Thanh rao bán la liệt trên mạng

27/10/2012 15:37 Viết Cường
(GDVN) - Trong khi mọi người đang "sốt xình xịch" với căn hộ 10 triệu/m2 tại chung cư Đại Thanh thì trên các trang mạng rao bán nhà đất, những căn hộ này cũng được chào bán la liệt một cách lạ thường?
Khu đô thị Đại Thanh – Cầu Tó được xây dựng trên mặt đường quốc lộ 70, thuộc Quận Hà Đông, TP.Hà Nội, do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số I Lai Châu làm chủ đầu tư. Dự án này ngay khi khởi công đã "làm mưa làm gió" trên thị trường BđS bởi những căn hộ ở đây có diện tích nhỏ và hợp với túi tiền của nhiều người dân.
Những ngày đầu tháng 10, chủ đầu dự án khu đô thị mới Đại Thanh (huyện Thanh Trì) mở bán đợt 6 chung cư CT10 với mức giá từ 10 đến 12,5 triệu đồng/m2. Theo đó những căn hộ một phòng ngủ diện tích dưới 50 mét có giá bán 10 triệu đồng/m2.. Căn hộ có diện tích trên 50 m2 phòng ngủ có mức giá từ 12,5 đến 13 triệu đồng/m2.Chính điều này đã tạo nên cơn sốt mang tên Đại Thanh trên thị trường BĐS.
Theo thông tin từ nhiều khách hàng, chỉ cần chậm chân là không thể đăng ký mua được căn hộ này. Thậm chí cũng chỉ vì cậm chân,nhiều khách tìm đến với cò thì bị hét tiền chênh lên tới 90 triệu đồng. Nhưng có điều lạ là, tại thời điểm này trong khi không ít thông tin cho rằng không thể mua được căn hộ giá rẻ Đại Thanh vì hết suất thì trên các trang mạng về rao bán cũng đầy rẫy tin bán căn hộ giá rẻ chung cư Đại Thanh.

Điều này làm cho nhiều người tỏ ra nghi ngờ về tính pháp lí của căn hộ giá rẻ tại chung cư Đại Thanh. Trong khi người mua không mua được thì cũng có rất nhiều người đã mua rồi nhưng đang tìm cách bán ra
Nhìn vào bản tin rao bán này có thể thấy rõ chung cư Đại Thanh không phải là "hoa hậu" như mọi người vẫn đồn đại. "Hiện chúng tôi có nhiều căn 47m2, 38m2 và các loại diện tích khác, gọi là có ngay căn như ý của khách hàng".  
Không khó tìm tấy thông tin nhiều người còn chấp nhận bán cắt lỗ căn hộ tại chung cư Đại Thanh vì đã "trót" mua.
La liệt những bản tin rao bán căn hộ tại chung cư Đại Thanh trên mạng.

Theo quy định của Luật Nhà ở hiện nay, căn hộ chung cư phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 45m2. Mặc dù đại diện của chủ đầu tư luôn trấn an khách hàng hãy yên tâm, luật đang và sẽ sửa đổi nhưng không ít người tiêu dùng vẫn tỏ ra rất lo lắng: Mua căn hộ 42m2 từ dự án Đại Thanh sẽ không được cấp sổ đỏ?
ại
Viết Cường