Lập "tổ đặc nhiệm" nghiên cứu đường bay thẳng

15/09/2014 14:04 Theo chinhphu.vn
(GDVN) - Tổ công tác có nhiệm vụ phối hợp với Cục Hàng không Dân dụng của Lào và Campuchia nghiên cứu thiết lập đường hàng không thẳng cho tuyến Hà Nội-TP.HCM.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác nghiên cứu thiết lập đường hàng không thẳng phục vụ tuyến Hà Nội-TP.HCM qua vùng trời Lào và Campuchia.   

Tổ công tác do ông Đỗ Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam làm Tổ trưởng.

Các phi công bay thử nghiệm đường bay thẳng từ Hà Nội đi TP HCM qua không phận Lào, Campuchia trên hệ thống buồng lái giả định...

Tổ có 20 thành viên là đại diện lãnh đạo của Bộ Tham mưu và Phòng Quản lý điều hành bay Quân chủng Phòng không Không quân; Phòng Quân chủng  (Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu); Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam; Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; Công ty CP Hàng không VietJet; Phòng Quản lý hoạt động bay (Cục Hàng không Việt Nam); Trung tâm Thông báo tin tức Hàng không, Ban Không lưu (Công ty Quản lý bay miền Bắc); Trung tâm Tiếp cận-Tại sân, Công ty Quản lý bay miền Nam (Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam); Trung tâm điều hành khai thác (Tổng Công ty Hàng không Việt Nam); Vụ Vận tải, Vụ An toàn giao thông (Bộ GTVT).

Trước đó, ngày 10/9 Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phải có kết quả cuối cùng về đường bay thẳng trong tháng 10 tới.

Theo chinhphu.vn