Lộ diện hãng bay riêng của ngôi làng thu nhập 200 triệu/người/năm

08/08/2012 13:25 Tịnh Hà (theo China)
(GDVN) - Ngôi làng giàu nhất Trung Quốc, với thu nhập bình quân đầu người 10.000 USD/năm (tức hơn 200 triệu đồng) vừa ra mắt đội bay và công ty hàng không.

Hoa Tây  – ngôi làng giàu nhất Trung Quốc vừa thành lập Công ty hàng không Hoa Tây Giang Tô. Quyết định này đã được Cục quản lý khu vực Đông Trung Quốc thuộc Cục hàng không dân dụng nước này phê duyệt hôm 26/7.

Làng Hoa Tây hiện có 2 máy bay trực thăng do McDonnell Douglas và Eurocopter sản xuất, với tổng giá trị gần 90 triệu nhân dân tệ. Với trang thiết bị hiện có, công ty mới thành lập sẽ cung cấp các chuyến bay du lịch bằng đường không cho người dân và du khách.

Để được đi trên máy bay của làng cần có đăng ký trước. Mỗi chuyến có thể chở từ 4-6 khách. Độ cao của máy bay chỉ cho phép dưới 300m.

Giai đoạn 2011-2015, Công ty TNHH hàng không Hoa Tây Giang Tô sẽ mở rộng lên đội bay gồm 5 máy bay trực thăng và máy bay phản lực để tham gia các dịch vụ khác trong đó có cứu hộ khẩn cấp.

Ngoài ra, công ty cũng đang lên kế hoạch khai thác nhiều đường bay hơn để hút khách du lịch từ Quảng Châu, Thanh Đảo, Hạ Môn.

Bên trong máy bay khá tiện nghi.

Hiện thu nhập bình quân đầu người của làng hơn 10.000 USD/năm và mỗi hộ gia đình có một biệt thự và xe hơi riêng. Mỗi năm có hơn 2 triệu lượt khách du lịch tới thăm Hoa Tây.

Làng Hoa Tây có diện tích gần 1 km vuông, với số dân khoảng 1.500 người. Hoa Tây phát triển ngành dệt may, sản xuất thép, du lịch. Đây là ngôi làng Trung Quốc tạo ra 10 tỷ nhân dân tệ GDP hồi năm 2003.
Tịnh Hà (theo China)