Lừa ngoạn mục: Tiêm màu thực phẩm biến thịt heo thành thịt bò

19/10/2012 09:20 Quốc Khánh (theo Local)
(GDVN) - Thịt lợn được tiêm màu thực phẩm để tạo thành thịt bò vừa bị phát hiện ở Thụy Điển. Đại diện nhà nhập khẩu thừa nhận đã bị lừa.

Công ty chuyên bán thực phẩm Svensk ở Thụy Điển đã phát hiện loại thịt được nhuộm từ thịt heo để bán với nhãn là thịt bò, sau khi có khiếu nại của khách hàng. Những lô thịt này được mua lại từ Công ty AB Heat.

(Ảnh minh họa - nguồn Interenet)

Một nhân viên của Svensk cho hay: “Tôi đã thử loại thịt này và phát hiện chúng được tiêm nhiều thuốc nhuộm”.

Sản phẩm thịt đã được gửi đến Cơ quan Nông lương Liên Hợp Quốc để kiểm tra. Cơ quan này cũng xác nhận thịt lợn đã được tiêm loại màu thực phẩm để tạo thành thịt bò. Ngay sau đó, Cơ quan Nông lương Liên Hợp Quốc đã ban hành lênh cảnh báo toàn EU về mối lo ngại khi thịt có chứa chất nhuộm màu gây hại cho sức khỏe.

Đại diện Công ty AB Heat – nhập thịt vè từ Hungaray thừa nhận: ‘Tôi đã bị lừa”. Công ty cung cấp nguồn thịt là Filetto, Hungary. Được biết, từ đầu năm đến nay, AB Heat đã mua 30 – 40 tấn thịt từ nhà cung cấp này.

Các quan chức vùng Svalovs ở miền Nam Thụy Điển – nơi Công ty AB Heat đóng trụ sở đang xem xét báo cáo của công ty gửi cho cảnh sát về việc công ty này không đăng ký hoạt động buôn bán thực phẩm.

Trước đó, trả lời BBC, một nhân viên cơ quan chức năng Thụy Điển nhận định: Màu thịt bò không phải như vậy, thịt trên có màu đỏ, có thể thịt bị tiêm hóa chất từ bên ngoài vào.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Quốc Khánh (theo Local)