Mạo danh nhân viên ngân hàng lừa đảo tiền của khách

27/07/2014 08:35 Hồng Anh
(GDVN) - Với chiêu thức mới, các đối tượng lừa đảo giả danh nhân viên ngân hàng, thông báo nạn nhân đã trở thành thành viên VIP, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Thủ đoạn của nhóm tội phạm này là giả đầu số điện thoại của ngân hàng. Liên lạc với khách hàng có tài khoản tại ngân hàng để thông báo họ có thể trở thành khách hàng VIP của ngân hàng nếu trả phí. 

Nắm bắt tâm lý ngại đóng phí, bọn tội phạm lại gợi ý cho khách hàng từ chối trở thành hội viên VIP và hướng dẫn thực hiện các thao tác từ chối trên máy ATM. Khi khách hàng thao tác cũng là lúc họ bị lấy cắp thông tin tài khoản. Cuối cùng, nhóm tội phạm chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản của khách vào tài khoản mình.

Ảnh minh họa.

Với thủ đoạn trên, trong thời gian qua công an mới ghi nhận nạn nhân là người Đài Loan và người Trung Quốc, chưa có nạn nhân là người Việt Nam, nhưng phía công an cũng cảnh báo nguy cơ phát triển phương thức lừa đảo này ở Việt Nam.

Vào đầu năm nay, cũng đã có những trường hợp đối tượng lừa đảo giả danh nhân viên của các nhà mạng tiếp cận với một số người qua điện thoại để dụ dỗ, yêu cầu hay thậm chí hăm dọa hòng buộc nạn nhân phải chuyển tiền cho chúng. Một lần nữa vụ việc này cho thấy thủ đoạn mạo danh nhân viên của các tổ chức, công ty cung cấp dịch vụ uy tín, qua điện thoại, để thực hiện hành vi lừa đảo đang ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Nguồn VTV

Hồng Anh