Maritime Bank dành 1.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp Hà Nội vay ưu đãi

25/08/2014 15:02 Mai Hà
(GDVN) - Theo kế hoạch sẽ có 24 khách hàng là các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô được Maritime Bank cấp vốn trong chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp.

Thực hiện chủ trương, chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.Hà Nội, Maritime Bank đã nhanh chóng triển khai chương trình “Ký kết hỗ trợ vốn vay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp” với hạn mức tín dụng 1.000 tỷ đồng.

Theo kế hoạch sẽ có 24 khách hàng là các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô được Maritime Bank cấp vốn trong chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp. Cụ thể, các khách hàng có khoản vay được giải ngân đến hết 31/12/2014 sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7 – 8% đối với khoản vay ngắn hạn; 9 – 11% đối với khoản vay trung hạn.

Lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ vốn vay giữa Maritime Bank và đại diện 4 doanh nghiệp vào ngày 22/08/2014 là một trong những hoạt động đầu tiên trong chương trình này.

Lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ vốn vay giữa Maritime Bank và đại diện 4 doanh nghiệp vào ngày 22/08/2014.

Chia sẻ về chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, ông Trần Xuân Quảng – Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp Maritime Bank cho biết: “Không chỉ ở thời điểm hiện tại mà trong suốt quá trình phát triển, Maritime Bank luôn dành một hạn mức tín dụng đáng kể với vốn vay ưu đãi giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất, mở rộng thị trường.

Chúng tôi đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp vượt qua thách thức, khủng hoảng. Tôi cho rằng, để giải quyết dứt điểm khó khăn, bên cạnh nhu cầu về vốn, các doanh nghiệp cần có những nỗ lực vượt bậc để thay đổi, cải thiện năng lực tài chính và kinh doanh, thể hiện được khả năng sử dụng vốn tín dụng một cách an toàn, hiệu quả. Một số vấn đề có thể cần quan tâm đặc biệt là: Xử lí các khoản nợ đọng, lượng hàng tồn kho; nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh trên thị trường; điều chỉnh hoạt động kinh doanh phù hợp với vốn; nâng cao năng  lực quản trị, quản lí hiệu quả, tránh đầu tư dàn trải gây lãng phí vốn…”.

Đồng hành cùng Maritime Bank trong chương trình kết nối này, ngoài việc được hưởng mức lãi suất hấp dẫn, khách hàng sẽ được Maritime Bank tư vấn các giải pháp tài chính phù hợp với đặc thù kinh doanh để hạn chế chi phí trả lãi, đảm bảo tối ưu hóa lợi ích từ nguồn vốn vay.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, hệ thống sản phẩm đa dạng, đội ngũ giám đốc quan hệ khách hàng giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm, Maritime Bank không chỉ đơn thuần đáp ứng các nhu cầu về vốn của doanh nghiệp mà còn cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp duy trì và phát triển bền vững, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Trong thời gian tới, Maritime Bank cũng sẽ tiếp tục thiết kế nhiều sản phẩm và áp dụng các chương trình ưu đãi phù hợp với thực tế kinh doanh của doanh nghiệp để thực hiện cam kết mang lại cho doanh nghiệp những sản phẩm dịch vụ tài chính có giá trị vượt trội với lãi suất ưu đãi hấp dẫn.

Mai Hà