Máy bay Malaysia bị bắn rơi: Vietnam Airlines điều chỉnh 4 đường bay

18/07/2014 10:11 Hoàng Lực
(GDVN) - Vietnam Airlines cho biết hãng hàng không này vừa điều chỉnh một số đường bay do ảnh hưởng của tai nạn máy bay Malaysia Airlines.

Liên quan thông tin máy bay Boeing 777 của Hãng hàng không Malaysia Airlines gặp nạn trên biên giới Nga-Ukraine, Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airline – VNA) đã điều chỉnh một số đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đi một số thành phố tại châu Âu.

Cụ thể, ngay sau khi được thông báo về chuyến bay Malaysia Airlines gặp tai nạn tại Ukraine, vì lý do an toàn, Vietnam Airlines (VNA) đã cho dừng 04 chuyến bay ngày 17/7 là VN37 Hà Nội – Frankfurt (Đức), VN17 Hà Nội – Paris (Pháp), VN55 Hà Nội – London (Anh) và VN11 TP.Hồ Chí Minh – Paris (Pháp) để điều chỉnh lại đường bay và xin phép bay. 

Các chuyến bay này sau đó đã khởi hành vào sáng sớm ngày 18/7, chậm từ 03 giờ 25 phút đến 05 giờ 10 phút so với kế hoạch dự kiến. 

Ngay từ khi diễn ra khủng hoảng tại Ukraine, VNA đã chủ động triển khai điều chỉnh đường bay tránh vùng chiến sự để đảm bảo an toàn. Khi vụ việc xảy ra, hãng đã quyết định điều chỉnh lại đường bay tránh hoàn toàn khỏi không phận Ukraine. Do được chuẩn bị trước nên việc xin phép bay theo không phận mới đã được thực hiện nhanh chóng. 

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tình hình trong thời gian sớm nhất cho hành khách.

Hoàng Lực