Milano 88 Đồng Khởi từng bị khách "tố" túi xách 34 triệu là hàng nhái

10/12/2012 14:13 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Sau khi mua chiếc túi xách nhãn hiệu Tods giá gần  34 triệu đồng tại Milano số 88 Đồng Khởi, bà B.T nghi ngờ đó là hàng nhái và ngay lập tức mang túi xách trả lại...


Phản ánh đến báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn B.T (ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: “Tôi là khách hàng thường xuyên của quý cửa hàng Milano Đồng Khởi, TP.HCM. Vào ngày 27/3/2012 tôi có mua một chiếc túi xách nhãn hiệu Tods, mã hàng XBWAGJA9300-N00-U600, màu xanh ngọc tại cửa hàng Milano 88 Đồng Khởi Quận 1, TP/HCM, giá tiền là 33,408,000 đồng".

Chiếc túi xách trị giá 33,408.000 đồng, hiệu Tods mà bà B.T nghi ngờ là hàng nhái đã mua tại cửa hàng Milano, số 88 Đồng Khởi, Q1, TP.HCM.

Bà Tuyết nói tiếp, đầy bức xúc: "Sau khi mua chiếc túi xách trên, tôi phát hiện ra tại trang web chính thức của nhãn hiệu Tods tòan bộ bộ sưu tập mà tôi mua chỉ có 5 màu với tone màu cam và tone màu da, không có tone màu xanh. Ngay sau đó tôi cũng phát hiện ra trên một trang web khác, trang web chuyên bán hàng nhái các nhãn hiệu túi xách nổi tiếng có tên là DESIGNERBAGSFAKE.COM lại có trưng bày giới thiệu chiếc túi xách cùng nhãn hiệu, kiểu dáng, màu sắc mà tôi đã mua tại cửa hàng”.

Ngay sau đó, bà Tuyết đã mang chiếc túi xách đến cửa hàng Milano để yêu cầu giải thích rõ nguồn gốc. Khi thấy bà Tuyết đến, một nhân viên tên Mão, đại diện công ty đã mời bà Tuyết ra chiếc bàn bên ngoài cửa hàng để giải thích.  

Theo người nhân viên tên Mão: “Lý do mà chiếc túi màu xanh của chị không được trưng bày trên trang web chính thức của Milano vì chiếc túi đó đã… qua thời điểm thịnh hành (!?). Mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông, Milano sẽ cho ra những chiếc túi xách có màu sắc khác nhau, tiếc là màu chị chọn đã qua mùa rồi!”. 

Chiếc túi xách hàng hiệu được bảo chứng nguồn gốc, chất liệu chỉ bằng tờ giấy nhỏ, với vài dòng chữ như thế này.Vì người đại diện này giải thích vòng vo, không đi vào lý do chính nên bà B.T càng khẳng định chiếc túi trên là hàng nhái và lúc này, nhân viên tên Mão cũng nổi nóng, đánh đố khách hàng: “Nếu chị cho là hàng nhái, bây giờ chúng tôi sẽ gửi cái túi xách này qua Ý để kiểm định, nếu đúng là hàng thật, chị có chấp nhận trả 500 USD phí không?”

Dĩ nhiên là bà B.T đã không chấp nhận giải pháp này, yêu cầu được trả lại ngay chiếc túi xách đã mua. Thấy bà Tuyết có chiều hướng làm sự việc ầm ĩ, ông Mão hạ giọng giải thích: “Chúng tôi sẽ nhận lại chiếc túi xách và hoàn lại tiền cho chị”. Theo bà B.T, một điều rất ngạc nhiên là khi nhận lại chiếc túi xách trị giá gần 35 triệu đồng, ông Mão vội vàng mang vào trong cửa hàng, không hề kiểm tra lại xem chiếc túi có bị hư hỏng gì hay không.

Hai tờ hóa đơn thanh toán số tiền chiếc túi xách trị giá 33, 408.000 đồng.


Sau đó vài  ngày, bà B.T đã nhận tiền hoàn lại đầy đủ. Tuy vậy, bà B.T vẫn bức xúc: “Tôi cảm thấy rất thất vọng khi mang chiếc túi xách đã mua quay trở lại cửa hàng để yêu cầu được giải thích. Tôi còn thất vọng hơn khi thay vì giải thích và chứng minh rõ nguồn gốc của chiếc túi mà tôi đã mua thì cửa hàng lại đưa ra hàng loạt những giả thuyết và né tránh câu hỏi của tôi cũng như chấp nhận lấy lại chiếc túi và trả lại tiền cho tôi. Sực việc đó khiến tôi nghi ngờ hơn rằng tôi đã mua một chiếc túi xách hàng giả tại cửa hàng chuyên bán hàng hiệu cao cấp như Milano 88 Đồng Khởi”.

Qua sự việc này, bà B.T cũng tự an ủi: "Tôi còn may mắn hơn nhiều khách hàng khác, là phát hiện ra ngay sự mập mờ về nguồn gốc của cửa hàng Milano tại TP.HCM sớm và không phải mất số tiền lớn để mua món hàng không có giá trị. Các khách hàng đã trót mua hàng tại cửa hàng này đang rất phập phồng vì không biết đó là hàng nhái hay hàng chính hãng".

Vụ việc này xảy ra cách đây đã hơn 6 tháng, nhưng sau khi biết thông tin cơ quan chức năng phát hiện và tạm giữ lô hàng hiệu lậu trị giá hàng chục tỷ liên quan đến cửa hàng Milano 88 Đồng Khởi, chị B.T phản ánh thông tin trên đến báo Giáo Dục Việt Nam với mong muốn những ai đã mua hàng tại hệ thống Milano và có nghi ngờ về chất lượng sản phẩm nên lên tiếng để đòi lại quyền lợi chính đáng cho mình.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
Lê Ngọc Dương Cầm