Món cá "kinh dị" nửa sống nửa chín xuất hiện tại một nhà hàng ở HN

20/07/2012 13:02 Phương Thúy
(GDVN) - Trên bàn tiệc, món cá được trình bày cầu kỳ, đẹp mắt và sống động như đang bơi. Tuy nhiên, điều khiến thực khách ngỡ ngàng chính là những hình ảnh ghê sợ hay đúng hơn là "dã man" của món ăn này.

Khi xem đoạn clip có tên “NHÀ HÀNG VƯỜN NAM BỘ-ĐỆ NHẤT ẨM THỰC PHƯƠNG NAM” do thành viên vuonnambo up lên Youtube giới thiệu về món cá chép đặc biệt của nhà hàng, người xem không khỏi ngỡ ngàng bởi tay nghề đẳng cấp của đầu bếp. Tuy nhiên, điều khiến người xem ngỡ ngàng hơn chính là những hình ảnh ghê sợ hay đúng hơn là "dã man" của món ăn này.

Trên bàn tiệc, món cá được trình bày cầu kỳ, đẹp mắt và sống động như đang bơi. Thân cá được rán vàng ươm nhưng đầu cá vẫn còn sống, mang còn thở và miệng cá liên tục "ngáp ngáp". (Ảnh cắt từ video)


>> XEM VIDEO MÓN CÁ "KINH DỊ" CỦA NHÀ HÀNG VƯỜN NAM BỘ

Không giống như các món cá quen thuộc như cá chép om dưa, cá chép rán hay cá hấp xì dầu, món cá đặc biệt được giới thiệu là tinh hoa ẩm thực của nhà hàng Vườn Nam Bộ (42 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội).

Các thực khách có mặt tại bàn tiệc tỏ ra rất hào hứng, lạ lẫm với món ăn này. Một thực khách trong clip còn hỏi người bên cạnh đã thưởng thức món này bao giờ chưa và câu trả lời là “em chưa”.

Ngay sau khi clip được đăng tải trên Youtube, nhiều thành viên đã tỏ ra bất bình với cách ăn uống nhẫn tâm, kinh dị của một số người. Thậm chí có thành viên đã không tiếc lời cho rằng đây là món ăn “mọi rợ” nhất ở Việt Nam.

Phần đầu cá còn tươi nguyên. Hình ảnh này đã nhận được sự phản đối của rất đông các thành viên mạng chia sẻ xã hội Youtube. (Ảnh cắt từ video)

Trong khi đó, trao đổi với nhà hàng Vườn Nam Bộ - Tăng Bạt Hổ, Hà Nội, phóng viên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam được người quản lý cho biết đây là món cá chép hấp. Để chế biến món cá “đặc biệt” này đòi hỏi các đầu bếp của nhà hàng phải rất khéo léo. Món cá cũng được xem như bí quyết của riêng nhà hàng.

Cũng theo người quản lý, món cá có giá 380 nghìn đồng/con, đắt hơn các loại cá thông thường vì chế biến công phu. Nếu khách muốn thưởng thức món cá này phải đặt hàng trước.

Phương Thúy