Mua vé bay VietjetAir 10.000 đồng: Phải tột cùng kiên nhẫn?

14/12/2011 11:38 Khởi Sự
(GDVN) - Website quá tải, điện thoại tổng đài VietjetAir không liên lạc được, nhiều khách hàng vã mồ hôi nhưng vẫn cố gắng đăng ký để sở hữu vé bay 10.000 đồng.

“"Phục kích" từ lúc hơn 8h sáng nay, không biết nhập thông tin và đăng ký biết bao nhiêu lần nhưng tôi vẫn không thể nào mua được vé máy báy giá 10.000 đồng như Vietjetair thông báo. Liệu đây có phải là chiêu trò PR của một hãng hàng không mới ra đời không?”, chị Vũ Thu Thủy (Ba Đình, Hà Nội) phản ánh tới đường dây nóng của báo điện tử Giáo Dục Việt Nam.


Không riêng chị Thủy, rất nhiều khách hàng mong muốn sở hữu một tấm vé giá rẻ của VietjetAir đã chầu chực từ trước 8h giờ sáng nay để có thể đăng ký được tấm vé 10.000 đồng/chặng cho chuyến Hà Nội – TP.HCM. Nhưng hầu hết mọi người đều thừa nhận: Công cuộc săn tìm vé giá rẻ này quá khó khăn, tốn quá nhiều công sức cũng như giết quá nhiều thời gian!
Khách hàng phải vã mồ hôi để đăng ký được vé bay 10.000 đồng của VietjetAir.

“7h45, tôi vào website của VietjetAir một cách dễ dàng, nhìn thấy banner màu đỏ giới thiệu về chương trình khuyến mại, trong lòng vui vui, pha chút hồi hộp. Tuy nhiên, theo thông báo của hãng là chỉ bắt đầu bán vé 10.000 đồng từ lúc 8h nên 8h5p, tôi nhanh tay nhập thông tin các điểm đi, đến, vé khứ hồi... và kích vào nút chọn của “Tìm vé rẻ nhất”, nhập email và cuối cùng và kích vào chữ Đăng ký… Tôi chờ đợi. 1 giây, 2 giây… trên màn hình không có một dấu hiệu thông báo nào. Tôi điện thoại theo số hotline 1900 1886 thì đầu dây kia thông báo: Tất cả các bàn điện thoại viên đều bận, vui lòng gọi lại sau. Làm thử lại một lần nữa, một lần nữa… và lúc này thì tôi đã rất bực mình rồi!”, một khách hàng của VietjetAir chia sẻ.

Việc giảm giá chỉ còn 10.000 đồng/chặng là nỗ lực rất lớn của hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam trong việc đưa ra mức giá rẻ chia sẻ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, công đoạn khó khăn trong việc đặt vé này khiến không ít khách hàng nản lòng.

Bản thân nhân viên của VietjetAir cũng thừa nhận: Họ đã thử vào mạng và đăng ký, tuy nhiên, do lượng khách quá tải, họ cũng không thể đăng ký được.

Bà Nguyễn Thu Thúy, phụ trách truyền thông của Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (VietJetAir) phân trần: Lượng khách quá đông dẫn tới nghẽn mạng vào sáng nay. Mặc dù vậy, tính đến hơn 10h30, trên hệ thống đã có 400 người đặt được vé”. Bà Thúy nhắn nhủ: “Không có cách nào khác để khắc phục sự cố nghẽn mạng này, khách hàng phải kiên trì, phải liên tục, thậm chí là ngồi chờ để có thể đặt vé thành công”.

Trước đó, theo công bố VietJetAir: Công ty sẽ bán 2.000 vé máy bay chặng Hà Nội - TP.HCM với giá 10.000 đồng/vé.

Chương trình khuyến mại đặc biệt này được VietJetAir được triển khai từ 8h đến 12h59 ngày 14/12, hoặc đến khi số lượng vé khuyến mại được bán hết.

Vé khuyến mại được áp dụng cho các chuyến bay của hãng khởi hành trong thời gian từ ngày 25/12/2011 đến ngày 30/4/2012, trên chặng bay Hà Nội – TP.HCM và ngược lại.

Khởi Sự