Mứt Trung Quốc "đội lốt" đặc sản Đà Lạt, đội giá 4-5 lần

25/08/2012 07:45 Theo VNE
(GDVN) - 2,3 tấn mứt các loại có bao bì ghi toàn chữ Trung Quốc, không rõ xuất xứ và thành phần sản phẩm, đã bị cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt phát hiện tại 91 cửa hàng, cơ sở sản xuất đặc sản trên địa bàn.


Số mứt này đã bị công an thành phố Đà Lạt phối hợp với Quản lý thị trường tiêu hủy hôm 23/8.

Đặc điểm của loại hàng hóa này là bao bì ghi toàn chữ Trung Quốc và không ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, thành phần trong sản phẩm. Theo cơ quan chức năng, mứt Trung Quốc được vận chuyển đến Đà Lạt bằng đường bộ. Chúng được các chủ cửa hàng, lò mứt thay nhãn mác của cơ sở mình để biến trở thành đặc sản Đà Lạt và chào bán cho du khách với giá cao gấp 4-5 lần giá nhập.

Mứt Trung Quốc bị tịch thu và tiêu hủy tại Đà Lạt

Ước hiện trên 70% mứt bày bán tại các cửa hàng đặc sản Đà Lạt được đưa đến từ Trung Quốc, các tỉnh phía Bắc và TP HCM. Sau khi làm mới bằng cách đóng bao bì và nhãn mác của cơ sở mứt Đà Lạt, chúng được bán cho du khách các nơi đến thành phố hoa du lịch.

Mới đây kiểm tra 95 cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng đặc sản tại Đà Lạt, đoàn công tác liên ngành thành phố phát hiện đến 91 nơi vi phạm các quy định về nhãn mác, không công bố chất lượng hàng hóa, kinh doanh hàng lậu hàng lậu. Cơ quan chức năng xử phạt 38 vụ vi phạm với số tiền 100 triệu đồng.

Cuối năm 2011, Đà Lạt cũng đã có đợt tiêu hủy 3,5 tấn mứt Trung Quốc.

Theo VNE