Ngắm siêu du thuyền hội tụ tại Thế vận hội London 2012

25/07/2012 09:17 Thanh Mai (Theo Telegraph)
(GDVN) - Trong thời gian tới, London không chỉ là nơi tranh tài của các vận động viên mà còn là nơi hội tụ siêu du thuyền của những người giàu nhất thế giới. 

1. Octopus

Trong số những du thuyền cập bến sớm nhất là chiếc Octopus dài 127m, thuộc sở hữu của người đồng chủ sở hữu Microsoft Paul Allen. Đây hiện là chiếc du thuyền lớn thứ tám thế giới.

Octopus có 41 dãy phòng, một hồ bơi, hai chiếc tàu ngầm và một bộ điều khiển từ xa được sử dụng để khám phá đại dương. Chiếc du thuyền thường được điều khiển bởi một phi hành đoàn 57 người.

2. Ilona

Chiếc siêu du thuyền của ông chủ các khu trung tâm mua sắm ở Anh Frank Lowy cũng vừa cập cảng ngày hôm qua. Ilona dài 74 m, có thể chứa đến 16 khách, một khoang chứa cả phi hành đoàn 28 người, một rạp chiếu phim, phòng massage, phòng tập thể dục và một sân đủ để hạ cánh máy bay trực thăng.

3. The Maltese Falcon

Chiếc du thuyền siêu tốc độ Maltese Falcon thuộc sở hữu của triệu phú Hy Lạp Elena Ambrosiadou, người sáng lập của một Quỹ phòng hộ châu Âu, cũng vừa được phát hiện khi đang tiến vào London.

4. Eclipse

Du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú người Nga Roman Abramovich cũng vừa được báo cáo là đã đến London vào ngày hôm qua. Chiếc du thuyền sang trọng này dài 170m, có hai bể bơi hai sân đỗ máy bay, một rạp chiếu phim, một chiếc tàu ngầm, một hệ thống tên lửa phòng vệ và có giá lên tới 1 tỷ USD.

5. Harle 

Chiếc du thuyền sang trọng khác vừa xuất hiện ở bến Canary Wharf của thủ đô nước Anh là chiếc Harle dài 45m của cựu vận động viên Olympic người Hungari Nicholas Frankl.

6. Leander

Ngoài ra, người dân Anh cũng đang mong đợi sự góp mặt của triệu phú Anh Donald Gosling với du thuyền siêu sang dài 75m.

7. Goygpus

Có tin đồn rằng siêu du thuyền dài 6 m của tỷ phú thứ hai thế giới Bill Gates cũng sẽ đến bến Royal Docks ở phía Đông London trong vài ngày tới. 

Thanh Mai (Theo Telegraph)