Nghi vấn FPT Shop lừa người chơi game: Kết quả bị giả mạo?

07/06/2014 07:41 Hoàng Lực
(GDVN) - Theo FPT Shop đã có một số khách hàng Hack và Cheat game để giả mạo số giọt nước hứng được, dẫn đến số giọt nước hứng được lớn 1 cách vô lý…

Liên quan phản ánh của anh Trịnh Hà Tuyên về việc FPT Shop lừa đảo người chơi “Game hứng nước trúng Sony Xperia Z2” khi thay đột ngột thay đổi luật chơi, không minh bạch kết quả game của từng người khiến người chơi không so sánh được kết quả game, trao đổi với báo Giáo Dục Việt Nam, đại diện truyền thông FPT Shop - bà Nguyễn Bích Ngọc khẳng định FPT Shop không thay đổi luật chơi như phản ánh của anh Trịnh Hà Tuyên.

FPT Shop lên tiếng vụ lừa người chơi game

Theo bà Ngọc, game “hứng nước trúng Sony Xperia Z2” xác định người chiến thắng bằng cách hứng tất cả các giọt nước trên màn hình trong 30s và trả lời lần lượt 3 câu hỏi về Xperia Z2. Khách hàng trúng thưởng là khách hứng được tổng số giọt nước nhiều nhất (của tổng tất cả số lần). Sau 1 lượt chơi, phải 3 tiếng sau mới có thể chơi lượt tiếp theo.

Với việc hứng giọt nước rơi xuống, theo đội phát triển game, 1 giây có tối đa 3 giọt nước rơi xuống, 30 giây tối đa có 90 giọt nước rơi xuống. Vì vậy trong 30s người chơi chỉ hứng được tối đa là 90 giọt nước.

Theo đội phát triển game một người chơi tối đa chỉ được 90 giọt nước trong 30 giây, nhưng theo ảnh chụp lại được anh Tuyên cung cấp anh Tuyên chơi 1 lượt đạt 199 giọt. Anh Tuyên khẳng định mình chơi bình thường như mọi người

Đại diện truyền thông FPT Shop cũng cho biết, trong thời gian qua, đã có một số khách hàng Hack và Cheat game để giả mảo số giọt nước hứng được, dẫn đến số giọt nước hứng được lớn 1 cách vô lý. Cụ thể có người chơi đã Hack game dùng 1 số tool hack số liệu hiển thị số giọt họ hứng được.

Bằng thủ thuật Hack game, người chơi có thể chơi game liên tục, không cần phải đợi 3 tiếng mới được chơi tiếp.

Bên cạnh đó, theo đại diện FPT Shop người chơi dùng thủ thuật Cheat game dồn giọt nước rơi xuống vào 1 góc (trong khi lẽ ra các giọt nước này phải rơi đều trên màn hình). 

“Tất cả những việc làm này được coi là không hợp lệ khi lấy danh sách khách hàng để chọn ra khách hàng may mắn nhất, FPT Shop đã bỏ hết các kết quả vô lý này để đảm bảo sự công bằng cho tất cả người chơi tham gia”, đại diện FPT Shop cho biết thêm.

Như vậy, theo ảnh chụp màn hình của người chơi Trịnh Hà Tuyên số lượt hứng giọt nước của anh Tuyên lên đến 199/30 giây, do đó việc FPT Shop đã loại người tham gia phạm quy là chính xác.

Ngay sau nhận được trả lời của FPT Shop, phóng viên liên hệ lại với anh Trịnh Hà Tuyên, anh Tuyên cho biết: “Tôi không hack hay dùng thủ thuật gì vì cũng không biết việc đó và chỉ chơi bình thường như mọi người”.

Hoàng Lực