Nhiều cây xăng quanh HN bất ngờ "hết hàng", "mất điện"

13/08/2012 11:43 Theo VNE/PL&XH
Sau khi các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối có văn bản đề xuất tăng giá mà chưa được, nhiều đại lý ở các địa phương bất ngờ “hết hàng” hoặc “mất điện”. Khách hàng phải mua từ những người bán xăng dạo với giá cắt cổ.


Theo phản ánh của độc giả, khoảng 3 ngày nay, nhiều cửa hàng xăng dầu ở khoảng Km 17 - 18, Đại lộ Thăng Long (thuộc địa bàn huyện Quốc Oai - Hà Nội) đã đóng cửa, ngưng bán hàng.
Một trong số này là Đại lý Xăng dầu Yên Sơn. Đại lý này treo biển của Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình, kèm với logo của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).
Lý do được cây xăng nêu ra cho việc ngừng bán là hết hàng.
Tuy nhiên, một số nhân viên ở đây cho biết do nhiều ngày nay, giá nhập cao hơn giá bán khoảng 200 đồng. Càng bán càng lỗ nên cây xăng quyết định đóng cửa, từ chối bán hàng.
Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại một cây xăng treo logo của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) gần đó. Đại lý từ chối bán hàng, nhưng tại đây lại xuất hiện một đội ngũ những người bán dạo, đáp ứng nhu cầu cho những khách hàng bắt buộc phải đổ xăng.
Giá cả mà những người bán dạo này đưa ra cao hơn nhiều so với giá xăng niêm yết.
Trao đổi với PV, một lãnh đạo của PV Oil xác nhận trạm xăng dầu Sico - Yên Sơn đã đề nghị ký hợp đồng với PV Oil từ đầu năm nay, song chưa lần nào lấy hàng. Sau khi trăng biển của PV Oil, Sico đưa ra lý do sửa chữa trạm xăng dầu, bán chậm, do đó phải chờ đến nửa tháng nữa mới nhập nguồn.
Lãnh đạo PV Oil khẳng định trong hệ thống của mình có khoảng 400 cửa hàng xăng dầu trải khắp miền Bắc và từ trước đến nay và không có hiện tượng găm hàng chờ lên giá. "Chúng tôi đang làm thủ tục yêu cầu Sico gỡ biển của PV Oil", nguồn tin khẳng định.
Một cây xăng tại Thị trấn Văn Giang (Hưng Yên) đóng cửa trong ngày 12/8.
Lý do được chủ cây xăng đưa ra là "nghỉ sửa chữa" nhưng hoạt động này thực tế không hề diễn ra.
Một cây xăng khác tại Văn Giang cũng đóng cửa khiến nhiều khách hàng bất ngờ.
Lý do được đưa ra lần này là "hàng mới chưa về".
Không treo biển hết hàng, nhưng trước cửa một cây xăng tại Gia Lâm (Hà Nội), không biết vì lý do gì có nhiều xe tải đậu kín, khiến không khách hàng nào có thể mua xăng.

Trong khi đó, đội ngũ bán xăng dạo cũng nhanh chóng xuất hiện tài các cây xăng 'đắp chiếu" này.Theo VNE/PL&XH