Nối bước Keangnam, cư dân Golden Westlake dùng ô tô phản đối phí khủng

11/05/2012 09:21 Theo Dân Việt
Hàng chục chiếc ôtô của người dân trong chung cư dàn hàng, đỗ kín đường vào tòa nhà yêu cầu Ban quản lý trả lời về việc tăng phí trông giữ xe đột ngột
17h ngày 10/5, khuôn viên của tòa nhà chung cư Golden Westlake tại 162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội trở nên chật chội và tắc nghẽn vì có đến hàng chục chiếc ô tô của người dân đỗ kín trước tòa nhà để yêu cầu Ban quản lý phải trả lời về việc tăng phí trông giữ xe tại tầng hầm đột ngột và bất hợp lý

Bà Minh Thanh - Tổ phó tổ dân phố, hiện sống tại tầng 21 của toà nhà cho biết: “Trong thông báo ngày 14/4 vừa qua về việc tăng phí đỗ xe tầng hầm, chủ đầu tư Công ty TNHH Hà Việt Tung Shing (HVTS) đã viện dẫn vào các văn bản của các cơ quan quản lý, trong đó cơ quan thẩm quyền cao nhất là UBND thành phố (văn bản số 6388/UBND-KT ngày 4/8/2011) để yêu cầu cư dân phải nộp phí đỗ xe tầng hầm với mức 2,5 triệu đồng/tháng.

Cư dân Golden Westlake phản đối việc thu phí trông giữ xe bất hợp lý bằng cách dán nhiều biểu ngữ thế này lên xe của mình.

Tuy nhiên, sau cuộc họp với Ban đại diện khu chung cư ngày 24/4, HVTS lại có thông báo giảm xuống còn 2 triệu đồng/tháng mà không đưa ra thông tin hay lý do về thu phí dịch vụ với cư dân. Chưa hết, HVTS ra tiếp thông báo từ ngày 10/5, tất cả những cư dân chưa đóng tiền thuê chỗ đỗ xe theo giá mới sẽ bị khóa thẻ ra vào tầng hầm để xe. Không đồng tình với mức phí quá mập mờ, nhiều cư dân chưa đóng tiền thuê chỗ đỗ xe theo giá mới đã tập trung lại yêu cầu Ban quản lý có câu trả lời thoả đáng”.

Theo phản ánh của đông đảo người dân tại đây, quyết định không nhất quán của HVTS càng cho thấy các căn cứ xây dựng phương án tính phí của HVTS là không đáng tin cậy. Hơn thế, dù mức thu phí là 2,5 hay 2 triệu đồng thì cũng cao hơn gấp đôi so với giá quy định.

Tại quyết định 107/2009/QĐ-UBND ngày 29/9/2009 của UBND TP.Hà Nội, mức phí trông giữ này được quy định tối đa là 1,25 triệu đồng. Hơn thế, việc khóa thẻ ra vào tầng hầm để xe của HVTS đã vi phạm quyền về lối đi của cư dân trong khi chưa công khai tài chính cho cư dân đối với việc tăng phí đỗ xe.

Trong nội quy chung kèm theo hợp đồng mua bán nhà tại Golden Westlake của HVTS đã quy định, việc điều chỉnh mức phí quản lý (cho bất kỳ dịch vụ quản lý nào trong toà nhà Golden Westlake) phải được thông qua bởi hơn một nửa tổng số quyền biểu quyết của cư dân.

Ông Trần Thanh Bình - Tổ trưởng tổ dân phố kiêm Trưởng ban đại diện cư dân ở đây chia sẻ “Điều chúng tôi cần là Ban quản lý phải chứng minh được việc tăng giá trông xe là hợp lý, khi đó đảm bảo tất cả mọi người sẽ vui vẻ đóng tiền ngay”.

Ban đại diện của khu dân cư còn cho biết “Bất kể cư dân nào đã đóng mức phí đỗ xe 2,5 triệu đồng/tháng hoặc 2 triệu đồng/tháng từ 1/5/2012 không đồng nghĩa với việc cư dân đó đồng ý với việc đơn phương tăng phí của HVTS. Việc HVTS khẳng định sở hữu riêng đối với các tầng hầm và toàn quyền kinh doanh tầng hầm không có cơ sở pháp lý cũng như các tài liệu xác nhận quyền sở hữu”.

Đến hơn 22h, khuôn viên của toà nhà Golden Westlake vẫn ngổn ngang, nhiều xe ô tô vẫn đỗ choán hết cả lối đi vào sảnh chính.

Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Gía vàng - ngoại tệ theo ngày

Theo Dân Việt