Nội thất sang trọng bên trong máy bay thứ 9.000 của Airbus

23/03/2015 07:24 Mai Anh
(GDVN) - A321ceo Sharklets thuộc thế hệ mới nhất của dòng tàu bay thân hẹp của Airbus, được thiết kế 220 chỗ ngồi, giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải và tiếng ồn.

Chiếc tàu bay A321 đầu tiên của Vietjet và cũng là tàu bay thứ 9.000 của Airbus, mang số hiệu VN-A651 đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là chiếc tàu bay thứ 5 của đơn hàng mua và thuê 100 tàu bay giữa Airbus và Vietjet.

Chiếc tàu bay này do ngân hàng BNP Paribas (Cộng hòa Pháp) tài trợ vốn thanh toán và tập đoàn Jackson Square (Nhật Bản) tài trợ thuê mua. Tàu bay mới được sơn biểu tượng “Airbus 9000th Aircraf”, ghi dấu cột mốc chiếc tàu bay thứ 9.000 xuất xưởng của tập đoàn sản xuất tàu bay hàng đầu thế giới.

A321ceo Sharklets thuộc thế hệ mới nhất của dòng tàu bay thân hẹp của Airbus, được thiết kế 220 chỗ ngồi, giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải và tiếng ồn tới mức thấp nhất. 

Tàu bay mới được sơn biểu tượng “Airbus 9000th Aircraf”, ghi dấu cột mốc chiếc tàu bay thứ 9000 xuất xưởng của tập đoàn sản xuất tàu bay hàng đầu thế giới. Đây cũng là chiếc máy bay thứ 5 trong đơn hàng mua và thuê 100 máy bay giữa Vietjet và Airbus. 

Chiếc A321 mới sở hữu cabin rộng đem đến sự thoải mái cao nhất cho các hành khách, lối đi rộng giúp hành khách di chuyển lên máy bay và đi lại trong cabin dễ dàng hơn, kết hợp với cấu hình khoang có thiết kế hợp lý.

Việc bổ sung thêm máy bay Airbus A321 thế hệ mới, hiện đại, đưa đội bay của Vietjet lên 23 chiếc, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ hành khách và kế hoạch khai thác các đường bay dài hơn đến Hàn Quốc, Nhật Bản và khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Lưu Đức Khánh – Giám đốc điều hành Vietjet, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi có thêm chiếc A321 trong đội bay của chúng tôi ngày hôm nay để tiếp tục phát triển mô hình kinh doanh đầy sáng tạo tại Châu Á-Thái Bình Dương. Dựa trên kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi tin rằng quyết định khai thác đội bay đồng nhất Airbus sẽ mang đến cho chúng tôi hiệu quả kinh tế cao đồng thời mang lại cho hành khách trải nghiệm bay thật thoải mái và dễ chịu. Chúng tôi rất vui mừng chào đón chiếc máy bay A321 thứ 9.000 của Airbus về mái nhà mới đầy nắng ấm của Việt Nam”…

Ông John Leahy, Giám đốc điều hành, phụ trách khách hàng của Airbus cũng cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi bàn giao máy bay 9000 cho Vietjet, một ngôi sao đang lên ở khu vực châu Á đang phát triển nhanh. Chiếc A321 mới cho phép Vietjet tăng năng lực khai thác trên các đường bay phổ biến nhất trong khi được hưởng lợi từ chi phí vận hành thấp nhất so với bất kỳ máy bay một lối đi nào khác”.

Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới. Hiện Vietjet đang khai thác 23 tàu bay A320, thực hiện 150 chuyến bay một ngày, đã phục vụ vận chuyển hơn 10 triệu hành khách. Với 28 đường bay phủ khắp các điểm đến trong nước và các đường bay quốc tế đến Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia. 

Những hình ảnh về tàu bay mới nhất của Vietjet:

Mừng tàu bay mới.
Lễ bàn giao máy bay tại Humburg (Đức).
Máy bay trước khi lên đường từ Humburg (Đức)  về Việt Nam.
Nội thất tiện nghi rộng rãi trên tàu bay.
Chiếc tàu bay thứ 9.000 của Airbus thuộc về Vietjet.
Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay mới Airbus A321.
Mai Anh