Phát hiện thêm nhiều loại sữa Meiji, Wakodo, Morinaga thiếu i-ốt

20/08/2012 06:58 Tịnh Hà (theo CFS và VFA)
(GDVN) - Bốn sản phẩm sữa bột của Meiji, Wakodo, Morinaga mới được cơ quan an toàn thực phẩm Hồng Kong kết luận thiếu i-ốt so với quy định của Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm (Codex).

Trung tâm An toàn Thực phẩm (CFS) của Cơ quan Vệ sinh Thực phẩm Môi trường Hồng Kông đã phát đi thông cáo báo chí thêm 4 loại sữa dành cho trẻ em của Nhật Bản bị phát hiện chứa lượng i-ốt thấp, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Trong đó, 2 sản phẩm của Morinaga, 1 của Wakodo và 1 sản phẩm của Meiji.

4 dòng sản phẩm mới được cơ quan an toàn thực phẩm Hồng Kong thông báo


Phát ngôn viên của CFS cho hay, ngoài hai sản phẩm của Wakodo và Morinaga có trọng lượng 850g trước đó đã được kết luận chứa i-ốt thấp hơn quy định của Codex, 4 dòng sản phẩm sữa bột trẻ em khác được sản xuất tại Nhật Bản khác cũng chứa lượng i-ốt thấp hơn mức yêu cầu của Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm (Codex).

Cụ thể, 4 dòng sản phẩm này bao gồm Meiji HP (0-36 tháng) với trọng lượng 850g, Wakodo (0-9 tháng) với trọng lượng 13gx10 gói, Morinaga (0-12 tháng) với trọng lượng 13g x 10 gói, Morinaga (0-12 tháng) với trọng lượng 820g.

Thông tin mới nhất được đăng tải trên Website của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y Tế) cho biết: “Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục giữ liên hệ với Trung tâm an toàn thực phẩm Hồng Kông để cập nhật thông tin và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, rà soát để thông báo kịp thời đến người tiêu dùng”.

Meiji HP (0-36 tháng) với trọng lượng 850g
Wakodo (0-9 tháng) với trọng lượng 13gx10 gói,

Đối với 4 sản phẩm Sữa bột Meiji HP dành cho trẻ từ 0-36 tháng tuổi, sữa bột Morinaga dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi loại 850g và Morinaga dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi (loại 13 g x 10 gói), sản phẩm sữa bột Wakodo dành cho trẻ từ 0-9 tháng tuổi loại 13gx10 gói, Cục đều chưa cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn cho các sản phẩm này.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, các sản phẩm sữa Meiji khác (dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi), đã được cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm gồm các thực phẩm bổ sung: Sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ sơ sinh MEIJI GOLD 1 Infant Formula; Sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi MEIJI GOLD 2 Follow-up formula; Sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ từ 1 tuổi đến 3 tuổi MEIJI GOLD 3 Growing-up formula; Thực phẩm bổ sung: Sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ từ 0 đến 9 tháng tuổi Meiji Hohoemi; Sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ từ 9 tháng đến 36 tháng tuổi Meiji Step; Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 9 tháng - 3 tuổi Meiji; Sữa bột MEIJI Milk Step.

Morinaga (0-12 tháng) với trọng lượng 13g x 10 gói, Morinaga (0-12 tháng) với trọng lượng 820g

Ngoài ra, Cục đã cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho các sản phẩm sữa khác do Công ty Morinaga sản xuất (dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi), gồm các thực phẩm bổ sung: Sữa bột Morinaga dành cho trẻ từ 9 đến 36 tháng tuổi; Sữa bột Chilmil dành cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi; Thực phẩm bổ sung: Sữa bột Hagukumi dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi.

Cục cũng đã cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho các sản phẩm sữa Wakodo khác (dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi) theo đúng quy định gồm: thực phẩm công thức dành cho trẻ từ 0 - 12 tháng tuổi Wakodo HAIHAI; thực phẩm công thức dành cho trẻ từ 1 - 3 tuổi Wakodo GUNGUN.

Tịnh Hà (theo CFS và VFA)