Phạt nặng 6 website bán hàng không khai báo

21/10/2014 13:02 NHẤT NGÔN
(GDVN) - 6 website thương mại điện tử bị xử phạt lần này bao gồm: Bep.vn; Thegioibep.com; VertuCenter.com; Luxurymall.vn; Donghothuysy.com và Thegioivertu.com.

Nhằm tiếp tục triển khai các hoạt động thực thi pháp luật về thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin đã phối hợp cung cấp thông tin và hỗ trợ chuyên môn cho Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Chi Cục QLTT TP.Hà Nội tiến hành kiểm tra một số các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn TP.Hà Nội về việc chấp hành quy định của pháp luật về thương mại điện tử theo quy định tại Nghị định số 52⁄2013⁄NĐ-CP ngày 16⁄5⁄2013 của Chính phủ.

Cụ thể, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra website của các doanh nghiệp, cá nhân về việc thực hiện nghĩa vụ thông báo website thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công Thương. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, đã có 6 website chưa tiến hành thông báo với Bộ Công Thương theo quy định tại Điều 27 của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng. 

Chi Cục QLTT Thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các thương nhân, tổ chức, cá nhân nêu trên với mức tiền phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng đối với hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 81, Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 15 tháng 11 năm 2013.  

Website của 6 doanh nghiệp, cá nhân về việc thực hiện nghĩa vụ thông báo website thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công Thương bị xử phạt lần này bao gồm: Bep.vn; Thegioibep.com; VertuCenter.com; Luxurymall.vn; Donghothuysy.com và Thegioivertu.com.

NHẤT NGÔN