Sáng nay, Techcombank được trao chứng nhận hạng A năng lực cạnh tranh

08/09/2012 11:29 P.V
(GDVN) - Sáng nay (8/9), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã nhận chứng nhận xếp hạng cao nhất cho ngân hàng Techcombank về năng lực cạnh tranh giữa các ngân hàng thương mại VN trong năm 2012.

Theo công bố tại buổi Lễ phát hành “Báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2012” diễn ra vào sáng nay tại Phủ Chủ tịch do Văn phòng Chủ tịch nước, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Công ty cổ phần Xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp (CRV) tổ chức, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam vinh dự được xếp hạng A - mức xếp hạng cao nhất về năng lực cạnh tranh giữa các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Lục, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước (bên trái) và ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank (bên phải) tại buổi lễ Công bố chỉ số tín nhiệm 2012, ngày 8/9/2012.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng cho biết: “Đối với Techcombank, việc xếp hạng cao nhất về năng lực cạnh tranh ngân hàng có ý nghĩa rất quan trọng bởi đây sẽ là một thông tin tốt góp phần củng cố vững chắc niềm tin, sự tín nhiệm của các đối tác, khách hàng dành cho Techcombank trong suốt 19 năm qua. Techcombank sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đóng góp một phần vào sự phát triển lành mạnh của hệ thống Ngân hàng và nền kinh tế Việt Nam”.

Đây là kết quả đánh giá của một Hội đồng gồm rất nhiều các vị giáo sư, tiến sỹ uy tín tham gia, dựa trên 3 yếu tố chính là sức mạnh thị trường, hiệu quả hoạt động kinh doanh, năng lực tài chính. Techcombank tự hào là một ngân hàng trong top đầu trong nhóm các NHTMCP tại Việt Nam, đáp ứng tốt cả 3 yếu tố trên.

Với mạng lưới hơn 300 chi nhánh, phòng giao dịch cùng 1.250 máy ATM tại 44 tỉnh thành, độ bao phủ thị trường khá rộng cùng với dịch vụ tốt đã giúp Techcombank có sức mạnh thị trường tương đối cao. Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động và rủi ro, tỷ lệ an toàn vốn CAR của Techcombank vẫn luôn duy trì ở mức tốt 11,29% (cao hơn nhiều so với mức 9% do NHNN quy định) đồng thời  tỷ lệ dư nợ trên huy động đạt mức an toàn cao: 64,25%.

Được biết, ngày 17/9 tới đây, trụ sở mới của Techcombank sẽ chính thức khai trương tại 191 Bà Triệu, Hà Nộ giúp khách hàng thuận tiện hơn khi đến giao dịch với Techcombank đồng thời đáp ứng được quy mô hoạt động đang ngày càng mở rộng của ngân hàng. Ngoài giải thưởng này, trong 2 năm qua, Techcombank cũng được nhận 19 giải thưởng quốc tế khác.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!P.V