Tác giả Flappy Bird lọt Top 10 người giàu nhất thế giới nhờ internet

11/12/2014 11:45 Lâm Giang
(GDVN) - Nguyễn Hà Đông xếp thứ 9 trong danh sách nhờ kiếm được 3 triệu USD từ cơn sốt Flappy Bird.

Cha đẻ của Flappy Bird vinh dự lọt vào danh sách 10 triệu phú thế giới giàu nhờ internet trong xếp hạng mới công bố của therichest.com.

Theo danh sách, Nguyễn Hà Đông xếp thứ 9 nhờ kiếm được 3 triệu USD từ cơn sốt Flappy Bird.

Nguyễn Hà  Đông, người nổi tiếng nhờ sáng tạo ra games Flappy Bird.

Mặc dù đây không phải là một khoản thu đáng kể so với những nhân vật khác trong danh sách này đã kiếm được, nhưng nó khiến nhiều người phải kinh ngạc vì con số này thu được chỉ trong vòng có 60 ngày.

Mặc dù chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, Flappy Bird đã thu hút hơn 50 triệu lượt tải về và nhận được hơn 90.000 xếp hạng chỉ trong vòng có 9 tháng.

Đứng đầu danh sách này là E.L James, tác giả của cuốn tiểu thuyết tình ái "Fifty Shades of Grey" (Năm mươi sắc thái). Cuốn sách này trở nên nổi tiếng từ khi được đăng tải trên internet dưới tên "Snowqueens Icedragon".

Mặc dù bị xem là tiểu thuyết tình dục, không đặc sắc về nội dung nhưng nó lại trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới và chuyển thể thành phim. Nó đã mang lại cho tác giả 80 triệu USD.

Những cái tên còn lại trong danh sách là cha đẻ phần mềm, ứng dụng và trang web nổi tiếng khác như: Biên tập ảnh Instagram - Kevin Systrom, Markus Persson - cha đẻ của game "Minecraft", Matt Drudge - người biến "Drudge Report" thành một trong những trang web có nhiều lượt xem nhất trên mạng, Peter Thiel với hệ thống thanh toán trực tuyến Papal, Craig Newmark với hiện tượng Craiglist, Nick Denton với đế chế mạng Gawker, David Karp với mạng xã hội Tumblr, Matthew Mullenweg với ý tưởng mã nguồn mở WordPress./.

Lâm Giang