Tân CEO từ nhiệm, Nhóm Mua thông báo tạm ngưng hoạt động

11/12/2012 16:23 L.B
(GDVN) - Hôm nay (11/12), tân CEO Nhóm Mua - ông Kelly Phạm - xác nhận đã viết đơn xin từ nhiệm. Công ty TNHH Nhóm Mua vừa có thông báo ngừng hoạt động 

Theo ghi nhận của PV Gafin, trước cửa trụ sở công ty tại Hà Nội có dán thông báo ngừng hoạt động. Rất nhiều khách hàng của công ty đang tập trung ở đây.

Trang web bán hàng www.nhommua.com tuy vẫn hoạt động nhưng khi khách hàng gọi đến để xác minh đơn hàng hầu như không liên lạc đường.


Nhiều khả năng, CEO cũ của nhóm Mua - Tom Trần- sẽ trở lại ghế nóng Nhóm Mua.


Trong khi đó theo VnExpress, ông Trần Đức Thắng (Tom Trần), CEO cũ và là người sáng lập Nhóm Mua, hôm nay trở về Việt Nam và tổ chức họp báo giải trình những lùm xùm liên quan tới mình. Một tháng trước, Nhóm Mua bất ngờ đưa ra thông tin Tom Trần bị miễn nhiệm vì đang bị điều tra, và thay thế bằng CEO mới là Kyle Phạm. Ngay sau đó, công an kinh tế cũng vào cuộc điều tra hoạt động của Nhóm Mua vào thời điểm khoảng 13/11, khiến nhiều người càng tin rằng công an làm việc với Tom Trần - lúc này đang ở nước ngoài.

Theo chương trình dự kiến, lẽ ra Tom Trần sẽ công bố bàn giao hết cổ phần của mình tại Nhóm Mua và MJ Group cho nhà đầu tư. Ông cũng khẳng định khi bàn giao cổ phần xong sẽ chỉ làm vai trò giúp đỡ về mặt kỹ thuật, kinh nghiệm tại Nhóm Mua trong 6 tháng tới.

Tuy nhiên, cuộc họp bất ngờ rẽ sang hướng khác khi thông tin ông Kyle Phạm - người được cho đang giữ chức Giám đốc điều hành Nhóm Mua từ nhiệm. Trao đổi với VnExpress hôm nay, ông Kyle Phạm - tân CEo Nhóm Mua xác nhận đã gửi đơn cho Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhóm Mua vào buổi sáng nay sau chưa đầy một tháng ở cương vị này.

"Tôi từ nhiệm vì những lý do cá nhân và để người khác làm", ông Kyle Phạm nói.

Trước diễn biến bất ngờ này, ông Tom Trần cho biết sẵn sàng trở lại vị trí CEO. "Nhóm Mua là con đẻ của tôi, vì thế tôi sẵn sàng trở lại, giải quyết mọi chuyện", ông Tom Trần nói.

Ông cũng cho biết thêm, nếu Kyle Phạm từ chức và mọi quyền hành về tay ông thì ông không bàn giao cổ phần của mình tại Nhóm Mua lại cho nhà đầu tư.

Theo giấy phép kinh doanh của Công ty Nhóm Mua được cấp ngày 3/11/2010, công ty chính thức hoạt động từ ngày 15/11/2010, người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Huyền Trinh. Hoạt động chính của công ty là quảng cáo.

Trụ sở chính của công ty đặt tại Toà nhà Vincom, tầng 14 số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Chủ sở hữu của Nhóm Mua là MJ Group. Hồi tháng 9/2011, IDG Ventures và hai quỹ đầu tư khác vừa rót 60 triệu USD vào MJ Group.* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

L.B