Tân TGĐ FPT: Tôi nhận trọng trách vì đã gắn bó với FPT đủ lâu

01/08/2013 10:06 Liễu Phạm (theo chungta.vn)
(GDVN) - “Tôi quyết định nhận trọng trách này. Bởi vì thực sự tôi đã gắn bó với FPT đủ lâu, đủ để không chỉ hiểu, biết mà còn cảm thấy sự thay đổi mỗi ngày ở đây”, Tân TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc chia sẻ với CBNV tập đoàn ngay sau khi nhậm chức TGĐ FPT.
Ngay sau khi Tập đoàn Công nghệ thông tin và Viễn thông (FPT) chính thức có thủ lĩnh mới, trên trang thông tin nội bộ của tập đoàn này (chungta.vn) đã đăng tải những chia sẻ của tân TGĐ Bùi Quang Ngọc về vị trí "ghế nóng" hứa hẹn đầy thử thách này .

"Thân gửi các bạn FPT,


Như anh Trương Gia Bình vừa thay mặt Hội đồng quản trị thông báo với các bạn, tôi được Hội đồng quản trị bổ nhiệm làm Tổng giám đốc mới của FPT.

Trước hết tôi xin cảm ơn Chủ tịch Trương Gia Bình và HĐQT FPT đã tin cậy giao cho tôi một nhiệm vụ khó khăn và nhiều thách thức.

Tôi quyết định nhận trọng trách này. Bởi vì thực sự tôi đã gắn bó với FPT đủ lâu, đủ để không chỉ hiểu, biết mà còn cảm thấy sự thay đổi mỗi ngày ở đây, từ mỗi con người đến từng công ty thành viên, từng ngành nghề kinh doanh, quen với cách thức chúng ta sống và kinh doanh cũng như khát vọng của tập đoàn và của mỗi con người.

Bởi vì tôi không xa lạ với hoạt động điều hành hằng ngày. Từ nhiều năm nay và đặc biệt trong thời gian anh Bình làm Tổng giám đốc, tôi đã có cơ hội để thực thi nhiều hoạt động điều hành trực tiếp cũng như hỗ trợ anh Bình điều hành công ty. Tôi đã quen với cả sức ép lẫn cách thức thực hiện các hoạt động điều hành FPT.

"Tôi sẽ nỗ lực đóng góp vào sự thay đổi đó. Và tôi mong muốn các bạn thay đổi cùng tôi", tân TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc khẳng định. Ảnh: FPT.

Hơn nữa, những hiểu biết sâu sắc về nhau, sự chia sẻ về tầm nhìn, chiến lược và khát vọng của tôi và anh Bình sẽ giúp chúng tôi tối ưu hoá việc điều hành FPT. Anh Bình có thể dành nhiều tâm sức, thời gian hơn cho những hướng đi, những chiến lược của tập đoàn, và tôi sẽ có nhiều cơ hội hơn để cùng các bạn, các thành viên FPT hiện thực hoá chiến lược và những định hướng mới.

Anh Bình có rất nhiều ý tưởng để phát triển Tập đoàn FPT, rất mạnh trong vạch chiến lược và xây dựng các mối quan hệ đối ngoại quan trọng cho tập đoàn. Những ý tưởng đó cần được sự chia sẻ, được triển khai vào cuộc sống. Anh Bình cần có nhiều cộng sự mạnh về triển khai bên cạnh, trong đó có tôi và các bạn.

Thưa các đồng nghiệp,

FPT đã phát triển thành một tập đoàn CNTT-VT hàng đầu tại Việt Nam. Nhưng tham vọng của chúng ta còn muốn vươn ra toàn cầu, muốn khẳng định vị trí tại khu vực, muốn có tên trên bản đồ công nghệ và giải pháp của thế giới, muốn có những tốc độ tăng trưởng như đã từng có.

Trong khi đó, chúng ta đang đối mặt với nhiều thách thức như: Kinh tế Việt Nam chưa có dấu hiệu phục hồi; nhiều ngành nghề kinh doanh đã đi đến một số giới hạn như hạn chế ngành hàng, hạn chế thị phần hay hạn chế địa lý; Nguồn nhân lực tốt không được đảm bảo do cả khách quan lẫn chủ quan; Một số chính sách của FPT cần được thay đổi, nâng cấp để phù hợp cho nhu cầu phát triển hôm nay; Sức mạnh của tập đoàn chưa được phát huy đầy đủ, mạnh mẽ, nhanh chóng cho một số công việc chung của tập đoàn, cũng như của công ty thành viên.

Tôi muốn các bạn hợp tác, hỗ trợ và đồng lòng cùng tôi vượt qua những khó khăn, thách thức ấy.

Chúng ta cần phải thay đổi nhiều hơn nữa để thích ứng tốt hơn và đạt mục tiêu đề ra.

Chúng ta cần: Tìm kiếm tối đa những cơ hội kinh doanh; Tạo những dịch vụ mới, sản phẩm mới với hàm lượng công nghệ cao hơn, trên nền giải pháp tốt hơn; Đẩy mạnh toàn cầu hóa; Đẩy mạnh hoạt động mua bán sáp nhập, nhất là với những công nghệ, giải pháp mà FPT chưa có hoặc chưa mạnh. Về quản trị, chúng ta cần sử dụng phương pháp và công cụ mới, như thẻ điểm cân bằng (BSC); Có đầy đủ mô tả công việc; Chính sách thu nhập gần với chuẩn thế giới hơn; Sử dụng các cán bộ trẻ có năng lự nhiều hơn; Tiếp tục xây dựng và nâng cấp hệ thống quản trị FPT, đặc biệt cần thúc đẩy văn hóa tuân thủ cao hơn.

Tôi sẽ nỗ lực đóng góp vào sự thay đổi đó. Và tôi mong muốn các bạn thay đổi cùng tôi.

Tôi cũng mong muốn và yêu cầu các bạn quốc tế hóa hơn, chuyên nghiệp hơn. Đó là những thứ cần cho việc quản trị thay đổi, cần cho sự phát triển trường tồn, cần cho FPT vươn lên những tầm cao mới.

Tôi vẫn có niềm tin mạnh mẽ vào tương lai, vào sự phát triển của FPT. Biến niềm tin thành hiện thực là công việc của tôi và của tất cả các bạn.

Và hơn tất cả những điều đó, tôi cần sự hợp tác, ủng hộ và chia sẻ từ các bạn, những người FPT, để mỗi ngày, chúng ta đến FPT làm việc không chỉ vì nghĩa vụ, còn vì niềm đam mê, như tôi đã và sẽ làm trong những năm qua và trong nhiều năm tới.

Xin cảm ơn các bạn".

Bùi Quang Ngọc


Liễu Phạm (theo chungta.vn)