Tập đoàn Tuần Châu và Coteccons chính thức “kết nghĩa”

03/06/2019 17:36 Theo Báo Xây Dựng
(GDVN) - Sáng ngày 3/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Tuần Châu và Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons đã tiến hành Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Tham dự Lễ ký kết có ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons và một số doanh nghiệp là đối tác của hai đơn vị.

Tập đoàn Tuần Châu và Coteccons chính thức “kết nghĩa”.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Tuần Châu và Coteccons là kết quả sau thời gian tìm hiểu các cơ hội hợp tác, phát huy thế mạnh giữa hai bên, trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

Theo đó, Tập đoàn Tuần Châu và Công ty cổ phần xây dựng Coteccons sẽ hợp tác xây dựng và phát triển các dự án bất động sản tại Quảng Ninh, Hà Nội, Quảng Nam, Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh và các dự án tiềm năng khác trong tương lai.

Ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu hy vọng mối “lương duyên” này sẽ làm nên nhiều điều tốt đẹp cho hai công ty và xã hội.

Được biết, Tập đoàn Tuần Châu với thành công vượt bậc từ các dự án "con đường nối đảo với đất liền" vào giai đoạn khởi đầu, đến nay đã phát triển mạnh trong nhiều lĩnh vực bao gồm: Bất động sản; đầu tư ngân hàng chứng khoán; du lịch Khách sạn; du thuyền bến cảng, vui chơi giải trí..... tạo nên một thương hiệu mạnh trong nước và quốc tế.

Ví dụ như hệ thống du thuyền nhân tạo đạt kỷ lục lớn nhất Việt Nam với hơn 10 km bến độ với sức chứa 2200 du thuyền. Khu du lịch biển hàng đầu Việt Nam do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng.

Sân khấu biểu diễn nghệ thuật lớn nhất Đông Nam Á với 12000 ghế ngồi; sân khấu nghệ thuật biểu diễn trên mặt nước lớn nhất Việt Nam; bãi tắm nhân tạo dài nhất Việt Nam với hơn 10km. Biệt thự đẹp nhất đoạt giải thưởng xanh và phát triển bền vững.

Bằng những thành tích đầu tư của mình, Tập đoàn Tuần Châu đã góp phần tạo nên 11.000 việc làm ổn định định và góp phần tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước hàng năm hai nghìn tỷ (không tính nguồn thu từ bất động sản)…

Ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons chia sẻ mối lương duyên với Tập đoàn Tuần Châu.

Coteccons cũng được biết đến là đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực, đã tạo dựng được uy tín thông những kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các công trình phức hợp quy mô, sở hữu chuỗi giá trị khép kín trong ngành Xây dựng với các công ty con và liên kết hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng đầu tư, nhôm kính, nội thất, thương mại... là đơn vị 9 năm liên tiếp dẫn đầu thị trường xây dựng tư nhân tại Việt Nam.

Tuần Châu và Coteccons chính thức trở thành anh em.

Lãnh đạo của Tuần Châu và Coteccons cùng khẳng định: Cuộc “kết nghĩa” của hai Tập đoàn được dựa trên cơ sở phát huy năng lực cạnh tranh và thế mạnh của hai bên, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, phát triển dự án, đồng thời tạo nên sức mạnh cộng hưởng từ hai thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng tại thị trường Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn Tuần Châu và Coteccons ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược cho dự án tổ hợp khách sạn, biệt thự căn hộ nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí tại đảo Tuần Châu tỉnh Quảng Ninh.

Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác lần này, hai đơn vị chính thức cụ thể hóa định hướng chiến lược phát triển mối quan hệ hợp tác bằng quyết định triển khai dự án tổ hợp khách sạn, biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí tại đảo Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh.

Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích 4,8 ha nằm tại vị trí trung tâm của đảo Tuần Châu với ba mặt giáp biển. Giá trị đầu tư của dự án dự kiến 4.500 đến 5.000 tỷ đồng.

Với năng lực kinh nghiệm vị thế thương hiệu và tiềm lực tài chính của hai bên, dự án hứa hẹn sẽ cung cấp cho thị trường các sản phẩm bất động sản chất lượng mang lại hiệu quả đầu tư cao cho khách hàng.

Theo Báo Xây Dựng