Techcombank chọn hệ thống quản lý tài sản đảm bảo của Integro Technolo

16/09/2014 14:10 Nguyên Thảo
(GDVN) - Techcombank đã lựa chọn hệ thống Quản lý Tài sản đảm bảo và Hạn mức tín dụng SmartLender của công ty Integro Technologies để quản trị rủi ro và xử lý tín dụng.

Integro Technologies cho biết, ngân hàng hàng đầu Việt Nam - Techcombank, đã lựa chọn hệ thống Quản lý Tài sản đảm bảo và Hạn mức tín dụng SmartLender của công ty để đẩy mạnh các hoạt động quản trị rủi ro và xử lý tín dụng, đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của Ngân hàng.

Integro đã vượt qua nhiều nhà thầu khác nhờ bộ chức năng ưu việt của SmartLender cũng như đã chứng minh được khả năng riển khai thành công hệ thống.

Techcombank đã lựa chọn hệ thống Quản lý Tài sản đảm bảo và Hạn mức tín dụng SmartLender của Công ty Integro Technologies...

Hệ thống CLIMS bao gồm 2 module liên kết với nhau. Module quản lý tài sản đảm bảo giúp quản lý đầu cuối (E2E) tài sản đảm bảo, cân đối với các khoản vay của khách hàng, tạo tra cứu, cảnh báo cho công tác giải ngân, giải chấp, đảo chấp và giám sát rủi ro tín dụng. Hệ thống cũng là kho tài sản đảm bảo toàn hàng và cung cấp các thông tin cho các hệ thống liên quan.

Module quản lý giới hạn/hạn mức tín dụng nhằm quản lý quan hệ khách hàng và nhóm khách hàng liên quan trong kho dữ liệu khách hàng được cung cấp từ Ngân hàng lõi - Core banking T24. Hệ thống thiết lập và quản lý giới hạn tín dụng cho từng khách hàng, nhóm khách hàng liên quan, theo nhóm ngành và nhiều chiều, là công cụ cảnh báo theo khẩu vị rủi ro tín dụng từng thời kỳ của Techcombank và quản lý hạn mức tín dụng.

Việc triển khai hệ thống CLIMS sẽ tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động quản trị rủi ro tín dụng của Techcombank, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng xử lý nợ, quản trị rủi ro cũng như chất lượng dịch vụ khách hàng nói chung. Việc triển khai hệ thống còn giúp tăng năng suất lao động, giảm chi phí xử lý tín dụng, quản trị hiệu quả rủi ro tín dụng và rủi ro hoạt động, đồng thời, đảm bảo an toàn và tính minh bạch cho toàn hệ thống Techcombank.

Ông Phùng Quang Hưng, Giám đốc Khối Vận Hành và Công Nghệ của Techcombank chia sẻ:  “Đây là một sáng kiến quan trọng với Techcombank. Việc triển khai hệ thống là minh chứng mới nhất thể hiện cam kết mạnh mẽ của Techcombank với việc cải thiện quy trình quản trị rủi ro và giúp Techcombank đạt được sự cân bằng vững chắc giữa rủi ro và tỷ suất sinh lợi (Risk-Reward Balance). Chúng tôi hi vọng hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ để triển khai thành công hệ thống SmartLender CLIMS và giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu kinh doanh.”

Nhận xét về việc Techcombank lựa chọn giải pháp CLIMS SmartLender, ông Shekhar Mullatti - Chủ tịch aurionPro khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi thật sự rất vui khi Techcombank lựa chọn hệ thống CLIMS hàng đầu của aurionPro để cải thiện hoạt động quản trị rủi ro và xử lý tài sản đảm bảo của họ. Chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với Techcombank trong việc triển khai hệ thống CLIMS SmartLender và giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh của mình".      

Dự án CLIMS sẽ được triển khai tại Techcombank từ tháng 9/2014, dự kiến được đưa vào sử dụng trên toàn hệ thống của Techcombank vào tháng 10/2015. Giải pháp cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp Techcombank đáp ứng tốt tiêu chuẩn quốc tế về quản trị rủi ro, như chuẩn Basel II trong tương lai gần.

Nguyên Thảo