Techcombank vinh dự nhận giải “Ngân hàng phát hành tốt nhất toàn cầu”

11/03/2014 10:44 Nguyên Thảo
Trước đó từ 2008 đến 2010, Techcombank đã liên tục được IFC trao tặng giải thưởng “Ngân hàng phát hành năng động nhất khu vực Đông Á"...

Tại Hội nghị thường niên các đối tác thương mại toàn cầu của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, tổ chức vào cuối tháng 2 năm 2014 tại Lisbon (Bồ Đào Nha) vừa qua, Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam -  Techcombank đã vinh dự được IFC trao giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất toàn cầu năm 2013 – Best Issuing Bank Partner(Global)” vì những đóng góp tích cực trong việc tham gia vào chương trình Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP).

Chị Đỗ Diễm Hồng (phải)- GĐ khách hàng định chế tài chính - đại diện Ngân hàng Techcombank vinh dự nhận giải thưởng.

Đây là năm đầu tiên Techcombank nhận được giải thưởng ở quy mô toàn cầu, trước đó từ 2008 đến 2010, Techcombank đã liên tục được IFC trao tặng giải thưởng “Ngân hàng phát hành năng động nhất khu vực Đông Á – Most Active Issuing Bank in East Asia, và giải “Ngân hàng phát hành năng động nhất khu vực châu Á – Most Active Issuing Bank in Asia” vào năm 2012.  

Chương trình GTFP có hơn 400 thành viên tham gia là các ngân hàng lớn trên thế giới, mục tiêu của chương trình là giúp phát triển và nâng cao năng lực của ngân hàng trong mảng tài trợ thương mại bằng cách cung cấp các giải pháp giảm thiểu rủi ro khi thực hiện giao dịch, đặc biệt là những giao dịch liên quan đến các thị trường mới nổi. Techcombank tham gia rất tích cực vào GTFP và là ngân hàng phát hành lớn nhất trong khuôn khổ chương trình này.

Giải thưởng này chính là sự công nhận của IFC cho những thành công và đóng góp của Techcombank trong việc triển khai hiệu quả Chương trình GTFP nhằm đưa nguồn vốn tài trợ đến cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, đồng thời khẳng định uy tín, năng lực cạnh tranh, năng lực quản trị rủi ro của Techcombank - một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam.

Công ty Tài chính quốc tế (IFC) là một thành viên của Tổ chức Ngân hàng Thế giới, là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân tại các nước đang phát triển.

Được thành lập vào năm 1956, do 184 nước thành viên sở hữu và quyết định chính sách. IFC hoạt động tại 100 nước đang phát triển, hỗ trợ các công ty và định chế tài chính tại thị trường đang nổi tạo công ăn việc làm, tăng đóng góp thuế, cải thiện năng lực doanh nghiệp trong việc tuân thủ các quy định của nhà nước, cũng như ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng địa phương.

Nguyên Thảo